Nuôi con trong căn hộ nhỏ - Milena-3

Làm Thế Nào Có Thể Nuôi Con Trong Căn Hộ 21m2

Một bà mẹ chia sẻ những lời khuyên và bài học mà cô đã học được trong việc tối ưu hóa để nuôi con trong căn hộ 21m2

nuôi con trong căn hộ 21m2 - Milena-1
nuôi con trong căn hộ 21m2

Bất kỳ ngôi nhà nào – dù lớn hay nhỏ – đều cần phải được sắp xếp lại trước khi gia đình có thành viên mới chào đời.

Từ việc dọn dẹp mọi ngóc ngách cho đến việc đảm bảo có thể hoàn thành các việc quan trọng hàng ngày như giặt đồ. Bạn cũng phải bố trí không gian trong nhà không chỉ để đảm bảo an toàn cho bé mà còn đảm bảo sự thay đổi khi con chào đời có thể kiểm soát được.

Bên cạnh việc tạo ra một ngôi nhà an toàn và thoải mái, bạn cũng cần đảm bảo rằng có đủ không gian chứa đồ đạc như cũi, tủ và các vật dụng cần thiết khác trong nhà.

Nhưng nếu bạn chỉ có một diện tích nhỏ, ví dụ như căn hộ 21m2 thì sao?

Đối với Che và Angel, không gian nhỏ đã không là vấn đề khi họ chỉ là một cặp vợ chồng. “Chúng tôi sống trong căn hộ 21m2 trong một chung cư cao tầng ở Pasig. Tôi chuyển đến đây vào năm 2010 khi tôi vẫn còn độc thân. Khi Angel và tôi kết hôn, và tôi có thai vào năm 2015, chúng tôi đã không chuyển đi. Che giải thích: “Chúng tôi quyết định ở lại đây vì nó gần với chỗ làm của chồng tôi. Vị trí cũng thuận tiện để đi vào các trung tâm bán lẻ, thực phẩm và nút giao thông lớn, và gần một số trường học và bệnh viện tốt nhất”.

Căn hộ nhỏ thì ấm cúng và thiết thực, nhưng cặp vợ chồng này biết rằng họ phải sắp xếp lại khi con trai họ chào đời.

Vì cả Che và Angel đều có việc làm, đã có lúc họ phải thuê người giúp việc để chăm bé Nido, nhưng rõ ràng cô ấy đã không thể ở lại với họ.

“Chúng tôi đã có một người giúp việc trong khoảng năm tháng. Khi cô ấy nghỉ, Angel và tôi quyết định chỉ thay phiên nhau chăm sóc Nido. Chúng tôi đã sắp xếp lịch của mình, và nó đã hiệu quả,” Che chia sẻ.

Cặp vợ chồng cũng quyết định biến toàn bộ căn hộ như thể đó là một cái cũi của Nido. Họ đã chọn bỏ đi những món đồ cồng kềnh như cũi, nôi và ghế cao. Và họ giữ lại ít đồ đạc để cho họ đủ chỗ để di chuyển.

Chúng tôi không thể tiếp nhiều khách tại nhà. Các bữa tiệc phải được tổ chức tại một địa điểm khác,” Che nói thêm.

Lợi ích của việc nuôi đứa trẻ trong không gian nhỏ

Năm 2018, Che được chọn là người nhận phần thưởng cải tạo lại nhà từ Real Living và Matimco. Và nó đã không thể đến vào thời điểm tốt hơn. Không gian nhỏ bé của họ cần một số chuyên gia giúp đỡ để chứa quần áo và đồ chơi Nido đã dồn lại trong nhiều năm. Hiện Nido đã 3 tuổi.

Che nói “Câu bé có rất nhiều thứ được tặng như quà sinh nhật, Giáng sinh,…. Chúng tôi thực sự gặp vấn đề trong việc quản lý các thứ này vì chúng tôi không có đủ không gian.

Khi nhân viên Real Living xuất hiện, chúng tôi thực sự biết ơn vì cách bố trí và thiết kế. Có các phương pháp lưu trữ thông minh, giải quyết các vấn đề lộn xộn của chúng tôi.”

Việc cải tạo căn hộ được nhà thiết kế nội thất Kat Villanueva-Lopez phụ trách. Anh đã cải thiện căn hộ 21 mét vuông bằng cách thêm các giải pháp lưu trữ thông minh. Đồ nội thất đa năng. Và anh còn cho thêm sự ấm áp vào không gian đơn giản.

nuôi con trong căn hộ 21m2 - Milena-2
nuôi con trong căn hộ 21m2
Nuôi con trong căn hộ nhỏ - Milena-3
Nhà thiết kế sửa tường, thêm không gian lưu trữ và các vật dung nhỏ gọn, tiện ích
Kat tạo cho gia đình ba người một phòng ăn có chức năng như một khu vực làm việc. Và thêm một chiếc tủ lớn để phục vụ như một kho trung tâm.

Một trong những thay đổi quan trọng mà Kat thực hiện là vẽ một bức tường làm điểm nhấn đối diện với khu vực ngủ. Bên cạnh việc sử dụng một tông màu đậm. Bức tường còn được treo các bức hình là các cột mốc của gia đình.

Nhà thiết kế cũng đã chọn đồ nội thất có thể di chuyển. Vì vậy Nido có thể di chuyển xung quanh thiết bị và chơi mà không va vào các góc.

Nuôi con trong căn hộ nhỏ - Milena-4

Một cái tủ lớn được thêm vào để chứa đồ đạc cho gia đình

Thông thường, Nido thức dậy vào khoảng 8 giờ sáng. Sau khi ăn sáng và tắm. Tôi cho phép con xem TV và chơi với đồ chơi trong khi tôi làm công việc nhà.

Sau khi tôi làm xong việc vặt, chúng tôi ngồi đọc sách hoặc chơi. Angel về nhà lúc 3 giờ chiều, và sau đó tôi đi làm lúc 4 giờ. Angel cho Nido chơi trong công viên hoặc đi dạo quanh chung cư. Vào những ngày cuối tuần, chúng tôi đến thăm họ hàng, cũng là giờ chơi của con với các anh em họ, Che nói.

Che cũng duy trì một blog cá nhân tại balingpilipinas.com. Cô có chia sẻ không gian nhỏ cho phép cô làm đa nhiệm. Tôi có thể trông chừng con trong khi tôi lau nhà hoặc giặt quần áo. Nó làm cho Nido nhận thức được các công việc nhà. Và nó cũng là một cơ hội để con tìm hiểu làm thế nào có thể giúp đỡ người lớn theo cách riêng của mình. “Một căn hộ nhỏ cũng rất dễ quản lý. Giúp tôi có nhiều thời gian hơn để dành cho Nido,” cô nói thêm.

Nuôi con trong căn hộ nhỏ - Milena-5
Nuôi Con Trong Căn Hộ 21m2

Trong một trích đoạn của cuốn sách Đừng  mua nó:

Ngừng mua sắm quá mức và bắt đầu nuôi dạy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Những đứa trẻ thành công hơn được xuất bản trên Mindbodygreen.com, một chuyên gia kinh tế. Và bây giờ là chuyên gia tài chính và nuôi dạy con cái. Brett Graff nói về việc có một ngôi nhà nhỏ hơn có thể mang lại lợi ích cho trẻ em như thế nào về lâu dài.

Cô nói rằng những ngôi nhà lớn không nhất thiết phải là cần thiết đối với các gia đình. Nhưng chúng tôi dường như đã có chung quyết định rằng. Khi nói đến không gian sinh, lớn hơn sẽ tốt hơn trong mọi hoàn cảnh.

Trẻ em phát triển mạnh trong những ngôi nhà nhỏ hơn. Thiết kế tốt có thể giúp trẻ tránh được một số khó khăn vô hình khi ở tuổi vị thành niên.

Đối với trẻ nhỏ, những căn hộ nhỏ tạo ra nền tảng thuận lợi hơn cho giao tiếp gia đình . Tăng cường liên kết giữa anh chị em.

Nuôi con trong căn hộ nhỏ - Milena-6

Phần này của căn nhà, được thiết kế để làm phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nhìn từ một góc khác

Tiến sĩ Gwen Wurm, một bác sĩ nhi khoa về hành vi phát triển, người đã viết lời tựa của cùng một cuốn sách, nói thêm. “Nhà nhỏ hơn khuyến khích những khoảnh khắc tự nhiên và thực hơn. Nó giúp con được giảng dạy với hoàn cảnh thực sự và giao tiếp thực sự. Ví dụ âm thanh của Tivi có thể được nghe thấy từ mọi nơi trong căn hộ. Do đó bố mẹ có thể quản lý xem con đang xem cái gì.

Nuôi con trong căn hộ nhỏ - Milena-7

Che và Angel ưu tiên các hoạt động của con khi thiết kế lại căn hộ

Với thời gian dành cho Nido ở nhà. Che và Angel đảm bảo rằng con học được những giá trị mà con có thể mang theo khi trưởng thành. Càng nhiều càng tốt, họ theo một lịch trình để dạy con giá trị của thời gian. Chúng tôi cũng cho phép con có chỗ riêng trong nhà để con biết nơi để đồ chơi sau khi chơi. Nuôi một đứa trẻ mới biết đi trong một không gian hạn chế rất khó khăn. Nhưng nó đã cho phép chúng tôi gần gũi hơn với nhau như một gia đình. Nó cũng làm cho chúng tôi đơn giản và hài lòng với những thứ chúng tôi có.

Hướng Dẫn Điều Trị Táo Bón Ở Trẻ Sơ Sinh CỰC HIỆU QUẢ

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here