Thai-nhi-trong-bung-me-tuan1-10

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Trong Bụng mẹ Tuần 1 – 9

Bạn vừa biết là mình đã có em bé trong  bụng. Bạn có cảm xúc lẫn lộn. Bạn hạnh phúc, bạn lo lắng. Bạn sắp làm mẹ. Bạn phải làm gì đây. Bạn không  biết sự phát triển  của Thai nhi trong bụng mẹ thế nào. Và bạn tìm hiểu…

Trong vòng một tuần sau khi thụ thai, trứng đã được thụ tinh, được gọi là phôi nang. Phôi nang sẽ di chuyển đến tử cung của người mẹ. Trứng có kích thước bằng một đầu bút.

Trong những ngày tiếp theo, các tế bào trong trứng tự sắp xếp thành các nhóm. Khối tế bào nội tại sẽ trở thành em bé. Các tế bào bên ngoài sẽ trở thành túi ối và nhau thai.

Túi phôi sau đó rời lớp vỏ bảo vệ để bắt đầu một quá trình gọi là “ấp trứng” và bám vào thành tử cung.

Đến tuần thứ 5, thai nhi trong  bụng mẹphát triển có kích thước bằng một hạt mè. Các tế bào bên trong phôi bào bắt đầu tổ chức và sắp xếp, hình thành phôi thai em bé và các cơ quan đầu tiên.

Não và tủy sống của thai nhi có thể nhìn thấy qua làn da trong mờ của bé.

Trong khoảng thời gian này, hệ tuần hoàn của thai nhi cũng hình thành và tim bắt đầu hoạt động.

Thai nhi trong bụng mẹ có đuôi không?

thai-nhi-trong-bung-me-tuan-1-10-milena

Thai nhi trong bụng mẹ có đuôi

Em bé trông giống một con nòng nọc nhỏ hơn một con người. Và thai nhi trong bụng mẹ có đuôi. Thai nhi trong bụng mẹ nhận chất dinh dưỡng và oxy thông qua nhau thai và dây rốn mới hình thành.

Đến tuần thứ 9, đuôi của thai nhi biến mất. Em bé trông giống con người hơn, chân tay nhô ra và có thể xác định ngón tay, mũi, miệng, mắt, và dái tai nhỏ xíu.

Thai nhi có kích thước bằng một quả nho và nặng khoảng 2g.

Thật không thể tin rằng một tế bào đã phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn như vậy để tạo thành một cơ thể hoàn hảo của một em bé.

Kì diệu quá phải không các bạn. Thai nhi thay đổi mỗi phút, mỗi giây. Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ là một sự kì diệu của tạo hóa. Và chẳng bao lâu nữa, các cơ quan của con sẽ trưởng thành hơn. Và mẹ sẽ được ngắm nghía em bé trong bụng rõ ràng hơn.

THAI NHI ĂN BẰNG CÁCH THẾ NÀO

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here