stress-sau-sinh3

Phục hồi sau ca sinh khó (Phần 2)

Sinh khó và phục hồi sau ca sinh khó không phải là điều dễ dàng. Các mẹ hãy cố gắng tự nhắc mình rằng mọi việc đều đã ổn và đảm bảo sức khỏe sau khi sinh.

Sinh khó và phục hồi sau ca sinh khó không phải là điều dễ dàng. Các mẹ hãy cố gắng tự nhắc mình rằng mọi việc đều đã ổn và đảm bảo sức khỏe sau khi sinh.

Đừng đổ lỗi cho bản thân sau khi sinh

Phục hồi sau sinh khó phần 2
                        Đừng đổ lỗi cho bản thân sau những ca sinh khó

Người hướng dẫn sinh con trong bộ phim hài Mama Mama gắt gỏng: “Có bao nhiêu người trong số các mẹ sẽ sử dụng phương pháp gây tê nguy hiểm bởi sự ích kỷ của bản thân?”. Câu này là lời nói đùa đấy, nhưng sự thật là các mẹ thường cảm thấy tội lỗi khi sử dụng bất kỳ sự can thiệp nào khi sinh. Từ việc dùng thiết bị hút chân không đến sinh mổ.

“Tôi cảm thấy như tôi đã thất bại, cơ thể của tôi thất bại, và tất cả mọi thứ trở nên rối rắm,” Levine nói. Đối với một số mẹ, cảm giác rằng họ “thất bại trong cuộc thử nghiệm đầu tiên”. Do không thể sinh thường có thể làm mẹ cảm thấy mất tự tin với vai trò làm mẹ.

Như Moore nói: “Phụ nữ sinh mổ hoặc sinh khó có thể có cảm giác rằng họ đang bắt đầu bị tụt lại phía sau trong việc làm mẹ của mình.”

Sự thật là mẹ đã không thất bại. Sinh con hoàn toàn khác nhau ở mỗi người. Và một số mẹ thì đơn giản là phức tạp hơn những mẹ khác. Can thiệp y tế có thể cần thiết để cứu mạng sống của mẹ và con.

Thuốc giảm đau trong khi chuyển dạ thường là chính đáng và cần thiết.

Cố gắng điều chỉnh cảm xúc của mẹ: Mẹ không phải là một người thất bại – mẹ là một người sống sót. Mẹ đã trải qua một thử thách khủng khiếp, và em bé của mẹ cũng vậy. Nếu bất cứ điều gì, điều này giúp mẹ có thêm sự chuẩn bị cho giai đoạn làm cha mẹ, với đầy những thử thách bất ngờ.

Tập trung vào những điều tốt đẹp

Mặc dù mẹ đã không sinh con theo như cách mẹ đã hy vọng, hãy cố gắng tự nhắc mình rằng mọi việc đều đã ổn. Mẹ thậm chí có thể muốn tạo một danh sách, Moore gợi ý. Điều này có thể cung cấp một số quan điểm rất cần thiết. Như Karen Solomon nói, “Sinh con tự nhiên sẽ chỉ là anh đào trên bánh kem. Tôi vẫn có con của tôi.”

Có thể khó nhận ra những gì đã diễn ra tốt đẹp trong một ca sinh phức tạp và đau đớn. Đặc biệt là nếu mẹ hoặc con bị thương hoặc tệ hơn. Nếu mẹ gặp khó khăn, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn. Mẹ cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ các mẹ trong cộng đồng. Những người cũng đang vật lộn với hậu quả của đợt sinh con khó khăn.

Phục hồi sau ca sinh khó
                               Mẹ nên yêu quý bản thân mình hơn sau ca sinh khó

Bỏ ngoài tai những dèm pha 

Người hàng xóm sinh thường khoác lác với bạn: “Tôi có thể làm chủ nỗi đau. Tôi chỉ cần đối diện với nó”. Chị dâu của bạn gửi email “Thật tệ khi em không thể sinh tự nhiên, không có gì giống như thế”. Những nhận xét này có thể gây khó chịu. Nhưng hãy cố gắng không cho phép chúng ảnh hưởng đến bạn.

Moore, người mẹ đã từng sinh mổ, chia sẻ cách cô xử lý những lời nhận xét không hay bằng cách nhắc nhở bản thân về sức khỏe của con mình. “Thực tế em bé của tôi cũng tuyệt vời như con của họ,” cô nói.

Cố gắng không phán xét bản thân và phục hồi sau ca sinh khó. Mẹ có thể thất vọng với bản thân vì cảm thấy thất vọng về trải nghiệm sinh con của mình. Đặc biệt nếu mẹ đã nghĩ rằng kỳ vọng của mẹ là thực tế. Nhưng đừng cảm thấy tội lỗi. Việc sinh con có cảm xúc mãnh liệt. Và việc mẹ cảm nhận theo cách của mẹ là ổn rồi.

Các biến chứng mà mẹ cần phục hồi sức khỏe sau khi sinh khó

Phục hồi sua ca sinh khó phần 2
                                                  Phục hồi sau ca sinh khó

Gắn kết với con sau sinh

Gắn kết với con sau sinh là cách quan trọng để giúp mẹ có thể phục hồi sau ca sinh khó. Da tiếp da sau sinh, cho con bú sau sinh giúp mẹ phục hồi sau sinh nhanh hơn. 

Đặc biệt sau sinh nếu mẹ cho con bú trực tiếp hiệu quả sẽ giúp con khoẻ mạnh. Đồng thời mẹ cũng tự tin hơn rất nhiều khi làm mẹ. 

Mẹ hãy sử dụng các giải pháp hỗ trợ mẹ cho con bú để giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ tốt hơn. Cốc hứng sữa silicon NatureBond, hay còn gọi là máy hút sữa silicon, cốc hút sữa rảnh tay là lựa chọn tốt. Cốc NatureBond là thương hiệu hàng đầu của Hoa Kỳ. Nó được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada. Tham khảo thêm thông tin Cốc Hứng Sữa Silicon NatureBond TẠI ĐÂY. Và đặt mua trên các trang thương mại điện tử:

tiki-icon-milena shopee-logo-milena

Đôi khi những tình trạng thể chất hoặc tình cảm có thể làm cho việc phục hồi sức khỏe sau khi sinh khó trở nên khó khăn hơn. Bị buồn trong hơn hai tuần sau sinh có thể báo hiệu việc trầm cảm sau sinh. Lo lắng mệt mỏi, ngủ không ngon và thiếu năng lượng. Có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tuyến giáp mà một số mẹ trải qua trong năm sau khi sinh.

Nếu bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này gây thêm những khó khăn. Hãy đến gặp bác sĩ, trong việc hồi phục sau chấn thương khi sinh.

Xem thêm: Cách dỗ trẻ nín khóc trong 5s

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here