Qúa trình hình thành của thai nhi - Milena - 3

Kỳ Diệu Quá Trình Hình Thành Của Thai Nhi

Từ một phôi thai nhỏ, quá trình hình thành của thai nhi, một sinh linh, một con người dẫn được hình thành mỗi ngày.

Hãy dành một chút thời gian để xem xét một trong những hiện tượng bí ẩn nhất, việc tạo ra một cỗ máy sống – một trái tim đang đập. Tất cả những phân tử nhỏ xíu này là những tế bào mà cuối cùng sẽ trở thành trái tim. Từng tế bào một xuất hiện và bắt đầu đập đồng loạt. Nhịp đập cơ bản này là nhịp đập của sự sống, hệ thống chính xác của cỗ máy bơm máu.

1. Thai nhi 20 ngày tuổi

Qúa trình hình thành của thai nhi trong bụng mẹ

Phôi thai 20 ngày tuổi dài khoảng 2 mm. Đó là một thời kỳ thay đổi rất lớn về hình dạng của phôi thai. Thai nhi từ từ chuyển sang hình dạng con người.

Các đặc điểm của đầu và khuôn mặt của thai nhi dần xuất hiện. Hai lỗ hổng màu đen xuất hiện ở giữa đầu của thai nhi sẽ trở thành đôi mắt nhỏ trong vòng vài ngày. Các cơ quan khác từ từ được hình thành như sụn, cơ và gân.

2. Thai nhi 34 ngày tuổi. HÌNH THÀNH CỦA THAI NHI

Phôi thai 34 ngày tuổi và dài 5 mm. Nó phát triển rất nhanh chóng và dài thêm 1mm mỗi ngày. Khi tay và chân hình thành, xương hông của thai nhi trong bụng mẹ sẽ thay thế đuôi. Miệng và lỗ mũi hình thành và cổ ngắn lại. Trong khi đó, bộ não tiếp tục phát triển và đang chuẩn bị cho vai trò “người chỉ huy” của cơ thể.

3. Thai nhi 44 ngày tuổi. HÌNH THÀNH CỦA THAI NHI

Phôi thai 44 ngày tuổi, dài 17 mm. Đôi mắt được bảo vệ bởi một lớp màng mỏng phủ đầy lông tơ. Lưng cứng lại và đầu thẳng ra. Ở giai đoạn này, tim và hầu hết các cơ quan ổn định vào vị trí và bắt đầu hoạt động.

Phôi thai 60 ngày tuổi, nặng gần 11 gram. Vào cuối tuần thứ tám, tất cả các cơ quan đều được hình thành, nhưng chúng vẫn còn 7 tháng nữa để tiếp tục phát triển.

Quá trình hình thành của thai nhi là một trong những điều kỳ diệu nhất. Và con chào đời là một món quà lớn mà tạo hóa ban cho.

Bài Viết Tham khảo :

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang | Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vnYoutube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here