cho-con-bu-sua-me-noi-cong-cong-2

MẸ SÀI GÒN CHO CON BÚ SỮA MẸ KHÁC MẸ HÀ NỘI THẾ NÀO?

Hôm nọ đi học gặp 2 chị, một chị ở Sài Gòn còn một chị thì vừa ở Hà Nội vào. Chị Sài Gòn hỏi em làm ngành gì thì mình giới thiệu là em kinh doanh máy hút sữa Medela- “sản phẩm cho con bú sữa mẹ”. Chị nghe mình nói có vẻ lạ lẫm: Máy hút sữa cho bò hả em.

Tôi: ^_^

Chị Hà Nội trả lời thay: Máy hút sữa là để cho các mẹ có con nhỏ đang bú mẹ dùng, hút sữa để có nhiều sữa hơn cho con. v.v.

Chị Sài Gòn mới ngạc nhiên: “Ồ, có cả loại máy này nữa hả. Lúc trước mình cũng chỉ cho con bú được gần 6 tháng rồi cũng cho con bú sữa ngoài luôn. Mà sữa bột thì tốt hơn sữa mẹ chứ hả.

Chị Hà Nội tiếp: Không đâu chị à. Sữa mẹ luôn là tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Không có loại sữa nào tốt bằng đâu. Sữa bột cũng chỉ là quảng cáo và các mẹ truyền tai nhau thôi.

Chị Sài Gòn: Chà, mình có biết đâu, cứ nghe người ta quảng cáo, nghe tốt thì mua cho con uống thôi.

Chị Hà Nội: Đúng rồi chị. Con bú sữa mẹ càng lâu càng tốt, chứ không chỉ cho con bú 6 tháng ko đâu. Đứa con trước em cho bú đến hơn 2 tuổi cơ.

Tôi thêm vào: Con bú sữa mẹ không chỉ giúp con lúc sơ sinh mà sẽ còn có tác dụng lâu dài đến suốt cả cuộc đời của con nữa cơ. Giúp con phòng chống rất nhiều bệnh nguy hiểm không may xảy ra.

Cho con bú sữa mẹ nơi công cộng
Cho con bú sữa mẹ nơi công cộng

Cho con bú sữa mẹ nơi công cộng

Chị Sài Gòn: Trời, đúng là mình không cập nhật nên ko biết gì hết cả.

Chị Hà Nội: Vâng, mà thấy các mẹ trong Sài Gòn ít cho bú sữa mẹ. Các mẹ ở Hà Nội cho con bú mẹ nhiều lắm. Ngoài Hà Nội, cứ đi ra những chỗ chích ngừa là thấy ngay, rất nhiều mẹ cho con bú, còn ở Sài Gòn thì thấy rất ít mẹ nào cho con bú ở nơi công cộng.

Một chị C đi ngang qua nói thêm:

“Vậy là các mẹ Sài Gòn văn minh hơn các mẹ Hà Nội rồi. Chứ ai lại cho con bú mẹ ở ngoài đường bao giờ.”

Tôi đáp thêm: Chị ơi, các mẹ ở bên Mỹ xem con bú sữa mẹ như việc ăn bánh vậy chị à. Ở bên Mỹ họ còn có phong trào cho con bú bằng sữa mẹ tập thể nữa cơ, để cổ động phong trào nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi vì họ hiểu tầm quan trọng của sữa mẹ đối với con của mình. Chỉ cần cái khăn che vào là có thể cho con bú ngay ở công viên, phòng chờ,v.v Như vậy là có văn minh hay ko. Văn minh lắm đấy chị ơi.

Chị Hà Nội: Đúng rồi chị à. Cũng là do chưa hiểu hết tầm quan trọng của sữa mẹ thôi. Chứ nếu hiểu rồi thì chắc chắn mẹ Sài Gòn hay Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu,v.v cũng sẽ để con bú mẹ cả thôi. Mẹ nào cũng thương con mình cả mà.

Chị C: Wow, vậy mà chị cứ tưởng. 

Tham khảo thêm các bài viết:

————————-

Chúc trải nghiệm cho con bú sữa mẹ của mẹ là những giây phút hạnh phúc nhất của mẹ và con!

Sữa mẹ, những giọt vàng quý giá nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà tạo hóa đã bạn cho người mẹ để mẹ có thể cho con bú, giúp con phát triển khỏe mạnh toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Nên mẹ Sài Gòn, Hà Nội, hay bất cứ nơi đâu hãy tìm hiểu thêm về những công dụng tuyệt vời của sữa mẹ đối với con nhỏ và chọn cho mình một cách phù hợp nhất để cho con bú sữa mẹ, càng nhiều càng tốt, càng lâu càng tốt  giúp xây dựng cho con một nền tảng vững chắc cho cả cuộc đời của con sau này.

Tôi nhớ có một mẹ hạnh phúc nói: “Mỗi lần nhìn con đang bú sữa mẹ là tôi biết con đang chạm gần hơn đến một tương lai hạnh phúc.”

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Minh Thu
Guest
Minh Thu

Bạn oi, mình nghĩ đó chỉ là 1 ví dụ sao bạn dựa mỗi câu chuyện này ra và đưa tựa đề là người mẹ Sài Gòn và Hà Nội vậy :). Nói vậy chứ mình rất ủng hộ công việc chia sẻ thông tin bổ ích của các bạn.

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here