Cốc hứng sữa Nature Bond - Milena - vành hút

So Sánh Cốc Hứng Sữa NatureBond và Máy Hút Sữa Bằng Tay Medela Harmony

Máy hút sữa bằng tay Medela là máy hút sữa luôn dẫn đầu danh sách máy hút sữa bằng tay tốt nhất. Cốc hứng sữa silicon Nature Bond là loại cốc hút sữa được yêu thích nhất trên Amazon, và tại các nước Anh, Mỹ và Canada. Cùng so sánh ưu nhược điểm của 02 dụng cụ hút sữa bằng tay tốt hàng đầu thế giới này?

Thực chất cả 2 loại này đều được gọi là máy hút sữa bằng tay (Manual Breast Pump). Tuy nhiên nguyên lý hoạt động của 2 loại máy hút sữa bằng tay này thì khác nhau rất nhiều.

1. So sánh cách hoạt động của Medela Harmony và NatureBond cốc hứng sữa và máy hút sữa

Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony - Milena - 1

So sánh cốc hứng sữa NatureBond và Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony

Có hai loại máy hút sữa bằng tay chính: Máy hút sữa bằng tay sử dụng tay cầm và máy hút sữa bằng lực hút chân không tự nhiên.

Máy hút sữa bằng tay (loại tay cầm), điển hình là Medela Harmony. Loại máy hút sữa này cũng hoạt động tương tự như các loại máy hút sữa bằng điện. Các loại máy hút sữa này thường gồm phễu hút sữa, một số phụ kiện và van. Điểm khác với máy điện là bạn phải dùng tay để tạo lực hút sữa vào bình. Sự khác biệt chính là bạn phải dùng tay để cung cấp năng lượng cho máy hút sữa bằng cách liên tục kéo tay cầm xuống, thay vì bằng điện hoặc pin.

Máy hút sữa bằng tay sử dụng lực hút chân không, hay còn gọi là cốc hứng sữa, điển hình là NatureBond. Máy hút sữa này thực sự trông không giống như máy hút sữa thông thường lắm. Nhìn bề ngoài chúng trông giống như những chiếc bình / cốc làm bằng silicone. Chính vì vậy ở Việt Nam, chúng thường được gọi là cốc hứng, cốc hút sữa hay phễu hút sữa chân không. Cách chúng hoạt động cũng rất đơn giản. Bạn gắn cốc hút sữa vào ngực, chỉnh cho đúng vị trí và sau đó bóp vào thân cốc để tạo lực hút chân không tự nhiên cho sữa chảy xuống.

2. So sánh về chất lượng

Cả máy hút sữa bằng tay Medela Harmony và cốc hút sữa NatureBond đều là những sản phẩm của các hãng uy tín sản xuất sản phẩm cho mẹ & bé hàng đầu thế giới. Sản phẩm đều được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Các sản phẩm này được đảm bảo không chứa BPA, chì,… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của con. Chính vì vậy mẹ có thể hoàn toàn an tâm về an toàn cho con.

Đồng thời 02 sản phẩm này đã được bán trên khắp thế giới nên có thể khẳng định về tính hiệu quả, hữu ích cho các mẹ sữa.

Điểm: NatureBond: 10 ; Medela Harmony: 10

Tìm hiểu thêm về Cốc hứng sữa silicone

3. So sánh sự đơn giản

Máy hút sữa bằng tay tốt nhất - Cốc hứng sữa silicone NatureBond

Cốc hứng sữa silicone NatureBond nổi bật với sự ĐƠN GIẢN so với máy hút sữa

Medela Harmony cũng giống như các loại máy hút sữa có khá nhiều các phụ kiện đi kèm. 01 máy hút sữa sẽ có bình sữa, cổ phễu, phễu hút sữa, van trắng, van vàng, bộ tay cầm, đế bình sữa. Chưa kể nếu mẹ muốn rảnh tay thì cần phải dung thêm áo ngực hút sữa rảnh tay. Nếu size ngực mẹ thay đổi, có thể mẹ sẽ phải mua thêm phễu hút sữa.

Cốc hứng sữa NatureBond  thì cực kỳ đơn giản. Tất cả chỉ là 01 cốc hứng sữa (cũng kiêm cả hút sữa luôn), 01 nút chặn chống đổ sữa và 01 nắp chống bụi.

Điểm: Medela Harmony: 7 ; NatureBond: 10

Xem thêm review về Cốc hứng sữa silicone

4. Vệ sinh, tiệt trùng

Chính nhờ sự đơn giản nên việc vệ sinh, tiệt trùng cốc hút sữa NatureBond cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bề mặt bên trong hoàn toàn trơn láng, cộng thêm cổ cốc rộng nên việc vệ sinh rất đơn giản và nhanh chóng với chổi rửa bình sữa. Việc tiệt trùng cũng chỉ mất 3 phút trong nước sôi mỗi cuối ngày.

Việc vệ sinh máy hút sữa luôn là điều mà ít mẹ sữa muốn thực hiện, Medela Harmony cũng vậy. Do có nhiều chi tiết nhỏ như cổ phễu, phễu hút sữa với nhiều đường cong, góc cạnh nên việc vệ sinh sẽ mất thời gian hơn. Mặc dù thiết kế Medela Harmony đã được rất tối ưu, nhưng chắc chắn sẽ không thể so được với cốc hứng sữa NatureBond về mặt thời gian.

Điểm: Medela Harmony: 7 ; NatureBond: 10

Mua cốc hứng sữa NatureBond trên TIKI

5. Độ nhỏ gọn

Cốc hút sữa NatureBond nhỏ gọn, mẹ có thể cho vào túi nhỏ dễ dàngCốc hút sữa NatureBond nhỏ gọn hơn so với Medela Harmony, mẹ có thể cho vào túi nhỏ dễ dàng

Bình sữa của Medela Harmony là 150ml, cộng thêm với các phụ kiện khác thì nó vẫn rất nhỏ gọn. Medela Harmony được đánh giá là loại máy hút sữa bằng tay nhỏ gọn bậc nhất. Chắn chắn là nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các máy hút sữa chạy điện khác. Mẹ có thể dễ dàng bỏ gọn vào trong túi xách và mang đi theo người dễ dàng.

Cốc hứng sữa NatureBond có thể tích 100ml, và không có thêm bất cứ phụ kiện nào ngoài nắp đậy và nút chặn. Chính vì vậy mà cốc hút sữa này rất nhỏ gọn, chiếm không gian rất nhỏ trong túi xách của mẹ. Cốc NatureBond có thể cất ở bất cứ chỗ nào, chỉ cần một không gian rất hẹp.

Xét về độ nhỏ gọn thì NatureBond có phần nhỉnh hơn so với Medela Harmony.

Điểm: Medela Harmony: 10 ; NatureBond: 9

6. Dễ sử dụng

Medela Harmony là máy hút sữa kiểu tay cầm, chỉ cần nhìn vào là có thể dễ dàng biết cách sử dụng ngay. Máy hút sữa này được đánh giá rất cao của hầu hết các mẹ sử dụng.

Cốc hút sữa NatureBond là loại cốc dùng lực hút chân không. Hầu hết các mẹ cũng có thể dễ dàng sử dụng được ngay từ lần đầu sau khi đọc hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên vẫn có một số ít mẹ cần một vài lần thực hành để chọn được một vị trí, tư thế tốt nhất cho mình.

Điểm: NatureBond: 8 ; Medela Harmony: 9

7. Lực hút của máy hút sữa

Cốc hứng sữa NatureBond - Milena -Cecilia Cốc hứng sữa NatureBond có lực hút hiệu quả không kém gì máy hút sữa

Máy hút sữa bằng tay sử dụng lực tay của mẹ để tạo lực hút. Do đó lực hút thường mạnh hơn so với các loại cốc hứng sữa. Tay cầm của máy hút sữa Medela Harmony được thiết kế rất tinh tế, dựa trên các nghiên cứu sẽ giúp mẹ thoải mái hơn khi hút. cốc hứng sữa và máy hút sữa

Cốc hứng sữa NatureBond hoạt động dựa trên lực hút chân không. Mẹ chỉ cần dùng tay bóp thân cốc, áp vào ngực, sau đó thả ra, cốc sẽ tự động bám chặt vào ngực mẹ, tạo lực hút chân không để hút sữa chảy ra. Lực hút chắc chắn sẽ không bằng so với máy hút sữa bằng tay. Nhưng  bù lại cốc hút sữa NatureBond lại có 2 điểm mạnh hơn so với máy hút sữa bằng tay về lực hút.

Điểm: Medela Harmony: 10 ; NatureBond: 9

Thứ nhất, cốc sử dụng lực hút chân không tự nhiên nên mẹ không cần phải tốn một chút công sức nào cả khi hút sữa. Cốc hứng sữa bám chặt vào ngực mẹ khi hút, nên mẹ hoàn toàn rảnh tay, không phải cầm bình khi hút sữa.

Thứ hai, cốc hứng sữa NatureBond thường được dùng khi mẹ đang cho con bú một bên ngực. Nó sẽ mô phỏng giống như 2 trẻ sinh đôi đang đồng thời bú mẹ. Theo các nghiên cứu, nó giúp tăng lượng sữa mẹ lên 30% so với khi cho bé chỉ bú hoặc hút sữa một bên.

Mua cốc hứng sữa NatureBond trên SHOPEE

8. Lượng sữa hút được khi sử dụng

Khi sử dụng máy hút sữa bằng tay, lượng sữa sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Thời gian mẹ hút sữa, mẹ có bóp cần gạt đều không, thời điểm mẹ hút sữa. cốc hứng sữa và máy hút sữa

Sử dụng cốc hứng sữa sẽ hoàn toàn không bị phụ thuộc vào lực tay của mẹ nên lực hút sẽ đều hơn. Lượng sữa khi dùng cốc hút sữa sẽ có được từ 02 yếu tố. Đầu tiên là lượng sữa mẹ tự động chảy ra khi mẹ cho con bú hoặc có thể bất cứ khi nào, thường được gọi là “let down”. Thứ hai là lượng sữa hút ra được nhờ lực hút chân không của máy. Chính vì vậy nhiều mẹ đã rất ngạc nhiên vì sao mà cái cốc hứng sữa Naturebond đơn giản thế này, không có động cơ, không mất sức mà lại có thể hút được nhiều sữa như vậy.

Tuy nhiên ở các giai đoạn sau, nếu lượng sữa mẹ giảm thì máy hút sữa bằng tay sẽ có thể hiệu quả hơn do lực hút mạnh hơn và kích thích tuyến sữa mẹ nhiều hơn.

Điểm: Medela Harmony: 9 ; NatureBond : 9

9. Tiết kiệm thời gian

Cốc hứng sữa Nature Bond - Milena - -Pump2Vừa cho con bú, vừa Cốc hứng sữa NatureBond giúp mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian

Mẹ thường sử dụng máy hút sữa bằng tay sau khi cho con bú. Mỗi bên tối thiểu hút cần 20 – 30 phút. Nếu hút cả 2 bên ngực thì mẹ sẽ mất khoảng 40 – 60 phút.

Khi sử dụng cốc hứng sữa, mẹ cũng dùng 15 – 25 phút mỗi bên. Một điểm khác là mẹ có thể dùng cốc hút sữa NatureBond khi mẹ đang cho con bú. Khi con bú xong là mẹ cũng hứng sữa xong. Hơn nữa khi hứng và hút sữa bằng cốc, mẹ hoàn toàn rảnh tay, nhiều mẹ còn khoe: “Tôi gần như quên cái cốc hút sữa sau khi gắn nó vào ngực”. Nếu mẹ dùng cốc hứng sữa rảnh tay khi không cho con bú, mẹ vẫn có thể tranh thủ dùng điện thoại giải trí hoặc làm việc gì đó nhẹ nhàng. Nếu mẹ mua 02 cốc, dùng cả 02 bên ngực thì cũng được được ½ thời gian.

Còn khi dùng máy hút sữa bằng tay Medela Harmony thì mẹ phải toàn tâm toàn lực, mẹ bóp cần gạt liên tục. Và việc dùng 02 máy hút sữa đồng thời là điều không khả thi.

Do đó xét về mặt tiết kiệm thời gian, cốc hứng sữa NatureBond có lợi thế hơn rất nhiều so với máy hút sữa bằng tay.

Điểm: Medela Harmony: 7 ; NatureBond: 10

10. Sự thoải mái khi sử dụng

Cốc hứng sữa Nature Bond - Milena - lộn ngược vành

Vành Cốc hứng sữa NatureBond mềm giúp mẹ cảm thấy dễ chịu khi sử dụng

Máy hút sữa bằng tay phải cần lực tay của mẹ để hoạt động. Mẹ phải bóp cần gạt liên tục trong quá trình hút sữa. Nếu mẹ không bóp, máy sẽ không tạo được lực hút. Mỗi bên ngực tối  thiểu phải hút 20 – 30 phút. Nếu hút cả 2 bên ngực thì sẽ làm cho mẹ khá mỏi tay. Những lần đầu sử dụng chưa quen có thể mẹ sẽ khó chịu đấy. Chính vì vậy mà máy hút sữa bằng tay chỉ nên được sử dụng cho con mẹ ít hút sữa hoặc để dự phòng cho các loại máy hút sữa bằng điện khi mẹ đi ra ngoài.

Như nói ở trên, mẹ hoàn toàn ranh tay khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond. Một tay mẹ cho con bú, và một tay tự do hoàn toàn. Không phải bóp, không phải làm gì nên mẹ sẽ rất thoải mái. Mẹ chỉ cần gắn cốc hứng sữa vào, quên nó đi, và mẹ sẽ có vài chục ml – cả trăm ml sữa mẹ sau một thời gian ngắn.

Điểm: Medela Harmony: 7 ; NatureBond: 10

Mua cốc hứng sữa NatureBond trên TIKI

11. Thay đổi phễu hút sữa

Cốc hứng sữa Nature Bond - Milena - vành hút

Cốc hứng sữa Nature Bond có phễu bằng silicone, vừa với tất cả size ngực của mẹ sữa

Phễu hút sữa rất quan trọng khi mẹ hút sữa. Nếu phễu hút sữa nhỏ quá, núm ti của mẹ sẽ cạ vào thành phễu, gây đau. Nếu phễu hút sữa lớn quá, quầng thâm sẽ bị kéo vào, làm giảm lực hút, có thể làm mẹ bị đau. Do đó việc chọn phễu hút sữa vừa với ngực mẹ là điều bắt buộc khi dùng máy hút sữa. cốc hứng sữa và máy hút sữa

Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony đi kèm với 01 size phễu hút sữa 24mm. Phễu hút sữa sẽ phụ thuộc vào kích thước núm ti của mẹ. Do đó có thể mẹ cần phải đổi phễu hút sữa. Phụ kiện máy hút sữa Medela khá dễ để mua, tuy nhiên, mẹ sẽ phải mất thêm 1 khoản chi phí. Đây cũng là điểm yếu của các loại máy hút sữa nói chung.

Ngược lại đây lại là một ưu điểm lớn của các loại cốc hứng sữa NatureBond so với các loại máy hút sữa. Cốc hứng sữa có vành hứng sữa làm bằng silicone cao cấp, mềm mại. Với biên dạng thông minh nên có thể vừa với tất cả size ngực của mẹ từ nhỏ nhất đến lớn nhất.

Cổ cốc rộng và núm ti không chuyển động khi sử dụng nên sẽ không bị cọ sát, làm mẹ đau. Hơn nữa biên dạng thông minh. Giúp cốc hút sữa NatureBong ôm sát ngực mẹ, tạo lực hút chân không để hút sữa.

Điểm: Medela Harmony: 7 ; NatureBond: 10

Mua cốc hứng sữa NatureBond trên SHOPEE

12. Khả năng tương thích với các loại máy hút sữa khác

Nút chặn cốc hút sữa silicon NatureBon-Milena-4

Nút chặn cốc hút sữa silicon NatureBond giúp mẹ không lo đổ sữa

Nếu mẹ vừa dùng máy hút sữa bằng tay Medela Harmony và dùng một loại máy hút sữa điện khác của Medela. Thì mẹ sẽ tận dụng được một số phụ kiện. Lợi thế này cũng tương tự như khi mẹ sử dụng cùng loại máy hút sữa của các thương hiệu khác. Tuy nhiên nếu sử dụng khác nhãn hiệu thì nó sẽ thành điểm yếu. Quá nhiều phụ kiện khác nhau sẽ khiến mẹ mệt mỏi vì phải vệ sinh và bảo quản. cốc hứng sữa và máy hút sữa

Cốc hứng sữa NatureBond đi kèm với nắp chống bụi. Nút chặn chống đổ sữa nên có thể sử dụng để bảo quản sữa luôn. Miệng cốc rộng nên dễ dàng đổ sữa qua túi trữ sữa hoặc bình sữa. Nếu mẹ có dùng thêm một loại máy hút sữa khác thì cũng sẽ không có phiền toái gì thêm.

Điểm: Medela Harmony: 9; NatureBond: 9

Mua cốc hứng sữa NatureBond trên TIKI

13. Yếu tố cuối cùng nhưng rất quan trọng đó là: GIÁ

Máy hút sữa bằng tay Medela được bán với giá khoảng 850.000 vnđ  – 1.000.000 vnđ.  cốc hứng sữa và máy hút sữa

Cốc hứng sữa NatureBond được bán với giá lẻ chỉ 629.000 vnđ.

Giá rõ ràng là một lợi thế lớn lớn của NatureBond.

Tìm hiểu thêm về Cốc hứng sữa NatureBond, tốt nhất Anh, Mỹ và Canada.

14. Kết luận. cốc hứng sữa và máy hút sữa

Cốc hút sữa NatureBond - Milena-1Cốc hút sữa NatureBond đã mang lại hạnh phúc cho hàng triệu mẹ sữa trên khắp thế giới

Với bảng so sánh chi tiết như trên. Rõ ràng cốc hứng sữa NatureBond chắc chắn sẽ được nhiều mẹ sữa chọn lựa hơn. Thực tế cốc hứng sữa NatureBond đã phục vụ hơn 1 triệu mẹ trên khắp thế giới. Và bây giờ đã phục vụ các mẹ sữa Việt Nam.

Tuy nhiên máy hút sữa bằng tay như Medela Harmony vẫn sẽ hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Tham khảo thêm bài viết: Máy hút sữa bằng tay tốt nhất 2019

Cám ơn bạn đã đọc bài đánh giá và so sánh máy hút sữa bằng tay và cốc hứng sữa. Điển hình là Medela Harmony và NatureBond. Máy hút sữa bằng tay làm một sản phẩm lâu đời được nhiều mẹ biết đến. Cốc hứng sữa sinh sau đẻ muộn. Nhưng không phải vì thế mà không có những lợi thế của riêng mình. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một dụng cụ hút sữa phù hợp. Bạn sẽ thực sự hạnh phúc trên con đường nuôi con bằng sữa mẹ như nhiều mẹ sữa khác.

Bài Viết Tham khảo :

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here