Khi xa nhà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi vẫn cung cấp lượng sữa đầy đủ cho con

Sử dụng máy hút sữa khi đi công tác, đi du lịch

Các mẹ luôn muốn sử dụng máy hút sữa khi đi xa: Công tác, du lịch. Tuy nhiên có một số mẹo các mẹ cần lưu ý khi dùng máy hút sữa.

Sử dụng máy hút sữa khi đi công tác, đi du lịch 

Nếu bạn đang cho bé bú và phải đi ra ngoài hay đi công tác mà không có bé theo cùng. Bạn sẽ cần phải hút sữa để duy trì nguồn sữa mẹ. Sau đây là cách để bạn hút sữa khi đang ở ngoài và mang sữa về nhà an toàn cho con.

Dù là đi công tác hay đi du lịch, có những lúc bạn cần phải đi xa nhà. Đó có thể là một chuyến công tác, một đám cưới, hay một đêm vui vẻ với bạn bè.

Nhưng khi bạn ở xa em bé không có nghĩa là bé phải ngừng bú sữa mẹ. Với những thông tin và dụng cụ phù hợp. Bạn có thể hút sữa khi ở ngoài để duy trì nguồn sữa, cất trữ sữa và mang sữa về nhà cho bé.

dung-coc-hung-sua-naturebond-de-kich-sua-khi-cho-con-bu
                           Mẹ luôn tìm mọi cách tốt nhất cho con

 

Lên kế hoạch cho việc đi xa và hút sữa cho con

Nếu bạn đi bằng xe lửa hay xe khách, hãy cân nhắc xem bạn có thể hút sữa trên tàu xe không, hay cần một trạm dừng. Các toa tàu, xe khách thường có không ổ cắm điện cũng như không có không gian riêng. Nhiều máy hút sữa có thể vận hành bằng pin – chỉ cần đảm bảo là bạn mang đủ pin!

Một số máy hút sữa có cả pin sạc, giúp chúng dễ dàng mang đi hơn, vì bạn chỉ cần cắm sạc khi cần.

Một mẹ chia sẻ: “Trước kia tôi thường phải đi công tác thường xuyên nên tôi hút sữa ở nhiều nơi khác nhau. Tôi luôn báo trước với ban tổ chức ở nơi mà tôi sắp đến. Bảo họ rằng tôi cần vài khoảng thời gian nghỉ trong ngày, và một nơi riêng tư. Tôi có một chiếc máy hút sữa tốt dùng pin nên tôi có thể hút sữa ở đâu cũng được”.

Mẹ cần không gian riêng tư để hút sữa một cách thoải mái nhất
                 Mẹ cần không gian riêng tư để hút sữa một cách thoải mái nhất

Một mẹ khác kể lại: “Khi các con tôi còn nhỏ, phần lớn thời gian tôi làm việc ở nhà. Nhưng tôi vẫn phải đi xe lửa đến gặp khách hàng ở cách tôi hàng giờ di chuyển. Ở nhà, tôi dùng máy hút sữa điện đôi Medela Pump sau mỗi cữ cho bé bú. Giúp tạo thêm nhiều sữa, để chồng tôi có thể cho bé bú khi tôi không ở nhà”.

Mẹ Yolande, mẹ của ba bé con, cho biết: “Tôi từng phải tham dự một hội thảo ở nước ngoài trong ba ngày. Và tôi phải xa đứa con 9 tháng tuổi của mình. Tôi nhắn trước với khách sạn nơi tôi ở rằng tôi muốn có một cái tủ lạnh trong phòng và hỏi xem nơi nào trong thành phố có bán đá khô. Tôi hút sữa trong suốt buổi hội thảo. Cho từng túi sữa vào túi giữ nhiệt đá khô, tối về tôi cất vào tủ lạnh ở khách sạn.”

Sử dụng máy hút sữa khi đi xa: Công tác bằng máy bay 

Nếu bạn đi bằng đường không, hãy liên hệ hãng hàng không. Cho họ biết là bạn sẽ mang theo máy hút sữa và/ hoặc hút sữa trên chuyến bay. Hỏi họ về những quy định khi bạn mang những thứ này trên chuyến bay hoặc hành lý ký gửi. Luật hàng không áp dụng cho sữa mẹ đã đông lạnh có thể khác cho sữa lỏng.

Các nhân viên hàng không cũng có thể hướng dẫn bạn nơi bạn có thể hút sữa ở sân bay và trên máy bay.

Yolande, mẹ của ba con, chia sẻ: “Vào buổi sáng ngày bay, tôi mang theo các túi sữa vào túi giữ nhiệt với đá khô. Tại sân bay, tôi đưa cho nhân viên soát vé phần hướng dẫn của hãng hàng không về quy định bay dành cho sữa đông lạnh. Sữa của tôi được mang từ New Orleans đến Nairobi, qua Atlanta và Amsterdam. Gần 30 tiếng di chuyển, khi tôi về đến nhà. Sữa vẫn còn đông đá một cách hoàn hảo”.

Những điều thiết yếu khi hút sữa ở ngoài

Quan trọng nhất là bạn phải có một bộ dụng cụ phù hợp cho việc hút sữa trên đường. Đặc biệt là khi bạn phải hút sữa trong một quãng thời gian dài.

Máy hút điện đôi có thể giúp bạn hút sữa đồng thời từ cả hai bên. Tiết kiệm thời gian quý báu của bạn, cũng như thu được nhiều hơn 18% sữa so với khi hút từng bên. Hoặc bạn có thể thích dùng máy hút điện đơn, máy hút sữa bằng tay, hoặc thậm chí vắt sữa bằng tay.

Sử dụng máy hút sữa là biện pháp tối ưu dành cho mẹ
                            Sử dụng máy hút sữa là biện pháp tối ưu dành cho mẹ

Bạn cũng cần trữ sữa hút ra – trong bình sữa hoặc túi trữ sữa . Và cất trữ ở nơi mát hoặc đông lạnh, như túi giữ nhiệt đá khô. Cũng sẽ hữu ích nếu bạn đem theo một bình nước rửa tay khô nhỏ. Và một ổ cắm điện khi du lịch nước ngoài.

Aisling, bà mẹ một con ở Ireland, chia sẻ: “Tôi hút sữa ở mọi nơi tôi đến – trong xe, trên máy bay, trong nhà vệ sinh công cộng… Tôi luôn mang theo nhiều túi trữ sữa và một máy hút sữa bằng điện. Bộ pin sạc và một máy hút sữa bằng tay để dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Hút sữa khi bạn đi xa nhà

Nếu bạn phải đi xa, hãy liên hệ trước với nơi bạn sẽ ở để đặt một phòng có tủ lạnh hoặc thùng đá. Hoặc hỏi để cất nhờ sữa vào tủ lạnh hay tủ đông chung của khách sạn. Hãy đem theo nhiều túi trữ sữa, máy hút sữa và túi giữ nhiệt đá khô. Mang sữa đông lạnh về nhà bằng cách sử dụng túi đá khô. Nhưng nếu sữa bị rã đông trong quá trình vận chuyển thì hãy đảm bảo bạn sẽ sử dụng nó trong 24 giờ kế tiếp. Một số mẹ còn gửi chuyển phát nhanh sữa kèm với đá khô về nhà.

Cất trữ sữa khi đang di chuyển

Thỉnh thoảng, trong khi di chuyển, các mẹ hút sữa chỉ vì muốn được thoát khỏi cảnh hai bầu ngực căng tức. Hoặc chỉ để giữ nguồn sữa. Nhưng nếu bạn muốn giữ sữa để cho con bú. Thì bạn cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho chúng. Cất trữ sữa trong túi trữ sữa hoặc bình đã tiệt trùng và dán nhãn ghi rõ ngày hút. Để đảm bảo sử dụng chúng trong khoảng thời gian an toàn.

Khi xa nhà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi vẫn cung cấp lượng sữa đầy đủ cho con
Khi xa nhà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi vẫn cung cấp lượng sữa đầy đủ cho con

Hazel, mẹ của hai bé ở Anh, cho biết: “Khi đi xa, tôi sử dụng máy hút sữa bằng tay Medela Harmony . Hoặc cốc hút sữa rảnh tay NatureBond để có thể hút sữa trên xe lửa, ở công ty, nhà hàng. Hay bất kỳ nơi đâu mà không cần ổ cắm điện hay pin. Đa phần tôi hút sữa là để duy trì nguồn sữa cũng như giảm bớt sự khó chịu do căng tức sữa. Nhưng thỉnh thoảng tôi cũng mang theo túi giữ nhiệt và túi trữ sữa để đem sữa về nhà”.

Trong ngày, hãy cất sữa trong tủ lạnh hoặc tủ đông trước khi cho chúng vào túi giữ nhiệt đá khô. Nếu bạn sử dụng tủ lạnh chung, hãy dán nhãn rõ ràng. Để những người khác đừng cho chúng vào ly cà phê của họ!

Vận chuyển sữa mẹ sau khi hút

Để đem sữa về nhà hoặc mang đến nhà trẻ. Hãy đựng sữa trong bình sữa hoặc túi trữ sữa, đặt vào trong túi giữ nhiệt với đá khô. Nếu túi đá khô bị rã đông thì hãy hỏi xin một túi đá nhỏ từ các cửa hàng thức ăn nhanh hoặc quán cà phê. Hãy nhớ rằng sữa mẹ an toàn ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 tiếng. Trong tủ lạnh, sữa có thể giữ được 3 ngày, và trong tủ đông là 6 tháng.

Karen, mẹ của một bé ở Anh, chia sẻ: “Sếp và các đồng nghiệp luôn hỗ trợ hết mình và sắp xếp linh động cho tôi hút sữa. Tôi phải di chuyển nhiều do tính chất công việc. Và bất kỳ ở đâu, tôi đều xin phép sử dụng một phòng riêng. Và xin cất sữa trong tủ lạnh chung, kể cả ở các hội nghị và sự kiện. Chỉ có một lần tôi để quên một túi sữa ở tủ lạnh tại một trung tâm hội nghị”.

Nguồn tham khảo:Travel with your breast pump: Expressing on the go

Tham khảo thêm:

 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here