Mẹ và Bé

Sự Khác Biệt Giữa Máy Hút Sữa Hệ Thống Mở Và Hệ Thống Kín

Khám phá sự khác biệt giữa máy hút sữa hệ thống mở và hệ thống kín. Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn máy hút và vắt sữa cho bé.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua hoặc thuê máy hút sữa và đang tìm hiểu. Bạn có thể thấy một số loại máy được mô tả là “hệ thống kín” .Và một số loại khác được mô tả là máy hút sữa có “hệ thống mở”. Nhưng những mô tả này thực sự có ý nghĩa gì? Và tại sao chúng lại quan trọng? Hãy đọc thêm dưới đây để tìm hiểu về chúng…

Máy hút sữa hệ thống mở và hệ thống kín có nghĩa là gì?. 

Nói chung, các thuật ngữ này thường đề cập đến việc có hay không có một màng ngăn.  Đôi khi gọi là (‘màng ngăn trung gian’) giữa máy hút sữa và sữa mẹ được hút ra.

Máy hút sữa có màng ngăn sữa được gọi là một hệ thống kín, bởi vì nó ‘kín’ và sữa không vào máy được. Màng ngăn ngăn chặn sữa tràn và rò rỉ vào phần động cơ máy hút sữa. Giúp đảm bảo sữa hút ra được đi qua một đường ống hợp vệ sinh.

Máy hút sữa hệ thống mở không có màng ngăn sữa. Nhưng rủi ro nhiễm bẩn cực kỳ nhỏ, ngay cả khi bạn dùng loại máy hút sữa này.

‘Bảo vệ chống tràn’ trong máy hút sữa là gì?

Đầu tiên, cần biết rằng ‘hệ thống kín’ và ‘hệ thống mở’ không phải là những định nghĩa y khoa hoặc lâm sàng. Và các nhà sản xuất máy hút sữa khác nhau có thể sử dụng chúng theo những cách khác nhau.

Vì lý do này, công ty Medela thích dùng thuật ngữ ‘bảo vệ chống tràn’. Vì đó là mục đích chính của màng ngăn sữa: ngăn chặn sữa tràn vào động cơ máy hút sữa.

Hơn nữa, thực sự không có một hệ thống hút sữa nào hoàn toàn ‘kín’. Tất cả các máy hút sữa đều cần có luồng không khí ra vào để chân không hoạt động.

Màng ngăn sữa trong máy hút sữa ở đâu?. máy hút sữa hệ thống mở

Nó khác nhau tùy theo loại máy hút sữa, nhưng nó thường nằm giữa ống hút sữa và động cơ hút sữa. Hoặc giữa đầu nối phễu hút sữa và ống.

Loại thứ hai đang ngày càng phổ biến ở các máy hút sữa thế hệ mới nhất. Bởi vì loại này bảo vệ dây hơi hút sữa cũng như ngăn ngừa tràn sữa.

Lợi ích của đầu nối máy hút sữa Medela thế hệ mới là gì?

Việc bảo vệ chống tràn bên trong đầu nối phễu hút sữa có nghĩa là bạn có thể hút sữa ở một tư thế nghiêng, thoải mái hơn. Bởi vì bạn có thể tự tin rằng sữa mẹ được hút ra sẽ không chảy vào ống. Đây là một ưu điểm rất lớn, vì sự thoải mái và thư giãn trong khi hút sữa sẽ giúp sữa chảy ra nhiều hơn.

Xem bài viết “Các mẹo khi hút sữa.”

máy hút sữa hệ thống mở và hệ thống kín
Máy hút sữa Silicon NatureBond bằng lực hút chân không

Một số dòng máy hút sữa Medela 

 

Một điểm cộng khác cho các mẹ bận rộn là loại máy hút sữa này dễ vệ sinh và bảo trì. Vì khả năng bảo vệ chống tràn giúp giảm hơi ẩm đọng lại trong dây hơi máy hút sữa. Nên bạn ít cần rửa và khử trùng máy hút sữa hơn.

Việc ráp các đầu nối máy hút sữa thế hệ mới của Medela cũng rất trực quan và không phức tạp. Màng ngăn sữa là một lớp màng dẻo dễ gắn, chỉ có thể được đặt ở một vị trí bên trong đầu nối.

Ngoài ra, các đầu nối (cổ phễu) rất dễ làm sạch, càng ít phụ kiện phải rửa và khử trùng càng tốt. Tất cả các phụ kiện nhựa được sản xuất không có chất hóa học BPA và tuân thủ các quy định an toàn quốc tế.

Nếu thấy hơi ẩm trong dây hơi hút sữa thì sao?

Nếu hơi ẩm xuất hiện trong ống hút sữa (dây hơi hút sưã) hệ thống kín thì nguyên nhân có thể là sự ngưng tụ. Điều này có thể xảy ra nếu có bất kỳ phụ kiện nào không hoàn toàn khô ráo khi bạn bắt đầu hút sữa.

Vệ sinh máy hút sữa

                                Vệ sinh máy hút sữa đúng cách đảm bảo an toàn cho bé

Nếu bạn phát hiện các giọt nước trong ống hút sữa, bạn cần làm sạch và khử trùng. Hoặc thay thế nó theo hướng dẫn của sản phẩm.

Tất cả các máy hút sữa hệ thống kín có giống nhau không?. máy hút sữa hệ thống mở

Dù nhiều nhà sản xuất máy hút sữa nói rằng sản phẩm của họ có hệ thống kín. Nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Nếu có thiết kế kém, máy hút sữa hệ thống kín có thể làm giảm lượng sữa bạn có thể hút được. Hoặc thậm chí làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn.

Máy hút sữa hệ thống kín không phải lúc nào cũng vệ sinh hơn. Vi khuẩn và nấm mốc phát triển thường liên quan đến việc giữ máy không sạch. Vì vậy, nếu một máy hút sữa hệ thống kín không được làm sạch. Tiệt trùng đúng cách thì vẫn có thể chứa vi trùng. Mỗi chiếc máy hút sữa được thiết kế hơi khác nhau. Do đó bạn cần phải làm theo hướng dẫn vệ sinh máy của nhà sản xuất.

Một máy hút sữa có hệ thống kín không nhất thiết có nghĩa là hiệu suất tốt hơn. Một số nhà sản xuất máy hút sữa hệ thống kín không đạt tiêu chuẩn về hiệu quả và chất lượng.

Điều gì khiến máy hút sữa Medela trở nên khác biệt?. máy hút sữa hệ thống mở

Khi bạn sử dụng máy hút sữa Medela. Bạn đang sử dụng một thiết bị y tế được phát triển và tinh chỉnh qua nhiều thập kỷ với những nghiên cứu khoa học. Để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn nghiêm ngặt.

                                     Máy hút sữa Medela là máy hút sữa hàng đầu thế giới

Medela thoả mãn tất cả các quy định bằng cách kiểm tra lâm sàng tất cả các sản phẩm dành cho mẹ sau sinh. Medela đảm bảo các sản phẩm đạt hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của cả cha mẹ lẫn em bé.

Ngoài ra, tất cả các máy hút sữa thế hệ mới của Medela đều có màng ngăn sữa để bảo vệ chống tràn. Vì vậy mẹ sau sinh có thể cảm thấy hạnh phúc. Thoải mái và thư giãn hơn khi sử dụng các máy hút sữa Medela. Và hãy nhớ, một người mẹ hạnh phúc sẽ có nhiều sữa cho bé hơn, và em bé cũng sẽ hạnh phúc!

Thú vị hơn, ngoài Medela, một máy hút sữa khác đang mang lại hạnh phúc cho hơn một triệu mẹ sữa trên khắp thế giới là máy hút sữa silicon NatureBond. Đây là một loại máy hút sữa đặc biệt thay vì sử dụng động cơ, lực bóp tay. Nó sử dụng lực hút chân không tự nhiên. Dòng máy hút sữa silicon này khắc phục được rất nhiều nhược .điểm của máy hút sữa thông thường:
  • Kích sữa đồng thời khi cho con bú, giúp mẹ tiết kiệm thời gian
  • Dính chặt vào ngực mẹ, mẹ hoàn toàn rảnh tay khi sử dụng
  • Cấu tạo rất đơn giản nên vệ sinh nhanh chóng
  • Không phụ kiện lỉnh cỉnh nên không mất công lắp ráp
  • Nhỏ gọn trong lòng bàn tay
  • Không động cơ nên không cần nguồn điện
  • Làm bằng silicon cao cấp nên an toàn tuyệt đối cho bé
  • Được chứng nhận bởi FDA, cục quản lý dược phẩm và thực phẩm của Hoa Kỳ
  • Kiểm nghiệm tại BV, cơ quan kiểm nghiệm hàng đầu thế giới
Tham khảo thêm Máy hút sữa silicon NatureBond, số 1 tại Anh, Mỹ và Canada.

Máy Hút Sữa Hệ Thống Mở Và Hệ Thống Kín là những khái niệm có thể sẽ làm nhiều mẹ băn khoăn. Với bài viết này, hy vọng các mẹ đã hiểu hơn về các khái niệm này và chọn cho mình một máy hút sữa tốt nhất.

Nguồn tham khảo: What’s the difference between open- and closed-system breast pumps?

CHỈ CẦN PHƠI NẮNG LÀ CON HẤP THỤ ĐỦ VITAMIN D, ĐỦ CANXI? | BS TRÍ ĐOÀN l Máy hút sữa Milena

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

 

 

 

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here