PHơi nắng trong thai kỳ có cần bổ sung Vitamin D không

Chỉ Tắm Nắng Trong Thai Kỳ Không Cung Cấp Đủ Vitamin D

Tắm nắng trong thai kỳ có thể cung cấp thêm Vitamin D cho mẹ. Nhưng Vitamin D từ ánh nắng mặt trời có đủ cho cả nhu cầu của cả mẹ và bé không?

Tắm nắng trong thai kỳ có cần bổ sung Vitamin D - Milena - 1
Tắm nắng trong thai kỳ có cần bổ sung Vitamin D

Một nghiên cứu mới đã cho thấy ánh nắng mặt trời sẽ không cung cấp đủ vitamin D cho phụ nữ mang thai. Ngay cả ở vùng khí hậu nóng và nắng như Địa Trung Hải.

Mặc dù ở vùng có mức độ ánh nắng mặt trời cao. Nhưng lượng vitamin D trong thai kỳ ở phụ nữ Địa Trung Hải lại thấp. Theo nghiên cứu được đưa ra tại Hội nghị Nội tiết Châu Âu ở Dublin. Phát hiện này có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ nhỏ liên quan đến thiếu vitamin D.

Mọi người thường tin rằng phơi nắng là chìa khóa để duy trì mức vitamin D bình thường. Và do đó cho rằng phụ nữ Địa Trung Hải có nguy cơ thiếu vitamin D. Thấp hơn so với những người đến từ Bắc Âu.

Tuy nhiên, tại các quốc gia như Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Thiếu vitamin D xảy ra ở 90% phụ nữ mang thai.

Tiến sĩ Karras Spiros và các đồng nghiệp tại Đại học Aristotle của Pattaloniki, Hy Lạp. Đã tiến hành đánh giá về mức độ vitamin D ở 2.649 phụ nữ mang thai và 1.802 trẻ sơ sinh. Họ đã nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố khác nhau. Bao gồm tuổi, chỉ số khối cơ thể. Chủng tộc, tình trạng kinh tế xã hội, loại da, thời kỳ mang thai, phơi nắng. Lượng canxi và vitamin D, tình trạng hút thuốc, thời gian sinh và biến chứng thai kỳ.

Họ phát hiện ra rằng những yếu tố dự báo tốt nhất về tình trạng thiếu vitamin D. Của mẹ là làn da tối màu, chủng tộc và thói quen ăn mặc.

Theo Spiros “Phụ nữ mang thai bị thiếu vitamin D. Có thể có nguy cơ cao gặp phải nhiều vấn đề và biến chứng khác nhau, cho cả mẹ và em bé”. Nó là bắt buộc đối với phụ nữ mang thai và cộng đồng y tế. Để nhận ra tầm quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe nói chung.

Phơi nắng trong thai kỳ có cần bổ sung Vitamin D không - Milena - 2

Phơi nắng trong thai kỳ vẫn cần bổ sung Vitamin D. TẮM NẮNG TRONG THAI KỲ

Lý tưởng nhất, giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu là thực hiện sàng lọc. Có hệ thống đối với tình trạng thiếu vitamin và bổ sung Vitamin D. Cho mẹ bầu trong một dự án quy mô lớn ở châu Âu.

Mục tiêu của họ là giữ cho những người mẹ tương lai khỏe mạnh và cho con họ khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

Hãy ghi nhớ điều này, điều quan trọng đối với phụ nữ mang thai là bổ sung vitamin D để duy trì thai kỳ khỏe mạnh. Các loại Vitamin bầu thông thường chỉ chứa 400 IU vitamin D. Và các Hiệp hội Nhi khoa thường khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung ít nhất 1000 IU.

Mẹ vẫn nên tiếp xúc với ánh nắng để cơ thể tổng hợp thêm Vitamin D3, phục vụ nhu cầu. Nhưng việc bổ sung Vitamin D là cần thiết để đảm bảo sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé.

Và việc bổ sung Vitamin D cho trẻ sau sinh là việc quan trọng mà mẹ cần thực hiện.

MultiVitamin Bầu Hữu Cơ Garden of Life mykind Organics: Câu Chuyện Của Người Sáng Lập

Bài Viết Tham khảo : TẮM NẮNG TRONG THAI KỲ

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here