thuoc-lam-mem-phan-tri-tao-bon-sau-sinh

Thuốc Làm Mềm Phân Trị Táo Bón Sau Sinh

Thuốc làm mềm phân trị táo bón sau sinh

thuoc-lam-mem-phan-tri-tao-bon-sau-sinh-milena-2

Bạn đã vượt qua tất cả những khó khăn khi mang thai bất chấp mọi thử thách. Hãy vỗ nhẹ vào lưng mình, bạn thật xứng đáng!

Nhưng hãy chờ một chút. Nếu bạn nghĩ rằng những thách thức và khó khăn đã kết thúc chỉ vì bạn đã sinh em bé, hãy nghĩ lại!

Mặc dù nhiều khó khăn sẽ kết thúc ngay khi em bé chào đời. Nhưng những khó khăn khác sẽ xuất hiện khi bạn cho con bú sau khi sinh. Chẳng hạn như bạn chỉ mong sao phân mình có thể mềm ra khi đi vệ sinh. Bạn lo âu với việc bị táo bón sau sinh.

Có an toàn khi dùng thuốc làm mềm phân cho mẹ sau sinh sau sinh và cho con bú?

Rất may mắn, bởi vì uống thuốc làm mềm phân sau sinh là hoàn toàn tốt và an toàn. Ngay cả đối với những mẹ cho con bú sau sinh.

Miễn sao mẹ cho con bú uống thuốc làm mềm phân đúng liều lượng và không quá lạm dụng nó. Không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy có bất kỳ nguy hiểm nào đối với em bé đang bú mẹ.

Những chất làm mềm phân cho mẹ sau sinh không có bất kỳ loại hoạt chất nào có thể xâm nhập vào máu của bạn và truyền sang con thông qua sữa mẹ.

Để bất cứ thứ gì đi qua sữa mẹ và xâm nhập vào cơ thể em bé, trước tiên nó phải được hấp thụ qua ruột. Vì chất làm mềm phân không được hấp thụ qua ruột, nên hầu như điều đó không thể xảy ra.

Mặc dù vậy, không phải bất kỳ loại thuốc làm mềm phân nào cũng được. Tốt nhất là nên sử dụng các thuốc như Dulcoease pink, Colace để đạt được hiệu quả và an toàn tối đa. Colace, Dulcoease pink là những sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng và các mẹ cho con bú rất yêu thích. Cả 2 đều chứa thành phần Docusate Natri, giúp phân mềm ra. Và cả 2 đều là những lựa chọn đầu tiên được các bác sĩ tin dùng.

Cách dùng thuốc làm mềm phân sau sinh an toàn

thuoc-lam-mem-phan-tri-tao-bon-sau-sinh-milena-1Sử dụng đúng liều thuốc làm mềm phân trị táo bón sau sinh

Như với tất cả mọi thứ thuốc hoặc chất bổ sung mà bạn có thể đang dùng trong khi cho con bú, điều quan trọng là phải dùng ĐÚNG LIỀU. Nếu không các biến chứng khác có thể xảy ra cho cả bạn và em bé.

Nhân viên điều dưỡng tại bệnh viện sẽ có thể cho bạn biết về liều lượng cần thiết.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để giữ an toàn nhất có thể là hỏi bác sĩ. Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng bất kì loại thuốc mềm phân nào.

Đôi khi, một số chất bổ sung hoặc thuốc bạn dùng sau sinh có thể phản ứng với thuốc làm mềm phân. Và bác sĩ sẽ có thể cho bạn biết những gì bạn nên tránh trong trường hợp này.

Tại sao nên uống thuốc làm mềm phân sau sinh khi cho con bú?

1) Bạn bị táo bón sau khi sinh. táo bón sau sinh

Điều trước tiên, hầu hết các bà mẹ sẽ muốn uống thuốc làm mềm phân vì họ bị táo bón sau sinh.

Bạn không nên chỉ dựa vào thuốc làm mềm phân nếu bạn bị táo bón. Bạn thực sự nên tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào.

Dùng thuốc nhuận tràng làm mềm phân để giảm táo bón là không thực sự tốt. Vì các thuốc nhuận tràng chỉ cung cấp giải pháp tạm thời. Sau khi ngừng dùng thuốc, sau một thời gian, bạn sẽ có thể lại bị táo bón lại.

Vì vậy, hãy bắt đầu với những thay đổi cơ bản nhất về lối sống như ăn nhiều thực phẩm nhiều chất xơ (đặc biệt là rau xanh và lá), uống đủ nước mỗi ngày để ngăn ngừa mất nước và vận động nhiều hơn. Vì tập thể dục giúp tiêu hóa khỏe mạnh và hiệu quả hơn.

thuc-pham-nhieu-chat-xo-giam-tao-bon-trong-thai-kyĂn thức ăn nhiều chất xơ giúp giảm táo bón sau sinh

2) Bạn bị đau sau khi sinh. táo bón sau sinh

Nó không phải lúc nào cũng là do táo bón sau sinh.

Đôi khi, bạn chỉ muốn phân ra khỏi cơ thể mình – tốt và mềm hơn!

Nhiều mẹ rất khó chịu khi gặp khó khăn khi đi tiêu ngay sau khi sinh con. Vì các thứ khác nhau mà họ có thể đã trải qua trong quá trình mang thai và khi sinh con.

Ví dụ, bạn có thể đã bị một vết nứt trong khi sinh vì căng thẳng khi rặn đẻ.

Cho dù là sinh thường hay sinh mổ, sự căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến bạn và cơ thể bạn.

Khi đó, bạn sẽ muốn phân của mình càng mềm càng tốt. Vì khu vực đó bây giờ nhạy cảm hơn nhiều và có thể dễ dàng chảy máu ngay cả khi bạn đi đại tiện khó.

Nên dùng bao nhiêu Dulcoease pink, Colace?. táo bón sau sinh

Dulcoease pink-thuoc-lam-mem-phan-tri-tao-bon-sau-sinhThuốc làm mềm phân Dulcoease pink được bác sĩ khuyên dùng trị táo bón sau sinh

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về liều lượng, thời gian điều trị, các loại thuốc và / hoặc chất bổ sung khác để tránh trong khi dùng Dulcoease pink, Colace, v.v.

Các bác sĩ thường khuyên hầu hết các mẹ cho con bú nên uống 100mg Colace 2 lần mỗi ngày hoặc uống 1 gói Dulcoease pink 3 lần mỗi ngày.

Cho dù Dulcoease pink, Colace hay bất kỳ thuốc làm mềm phân sau sinh nào khác mà bạn có thể đang dùng, các chuyên gia khuyên bạn nên ngừng sử dụng sau tối đa ba ngày liên tục.

Nguy cơ mất nước khi dùng chất làm mềm phân trị táo bón sau sinh. táo bón sau sinh

Khi dùng thuốc làm mềm phân trong giai đoạn cho con bú, bạn sẽ có nguy cơ bị mất nước cao hơn do đi tiêu thường xuyên và thậm chí có thể bị tiêu chảy.

Nếu bị mất nước và bạn không bù lại bằng cách uống nhiều nước hơn trong ngày, sẽ có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú. Vì mất nước làm giảm sản lượng sữa trong cơ thể mẹ.

Bạn sẽ phải uống nước nhiều hơn so với các mẹ sau sinh bình thường để bù lại lượng nước bị mất do đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Khi nào nên dừng lại không uống thuốc làm mềm phân sau sinh?. táo bón sau sinh

Nếu bất kỳ lúc nào bạn thấy em bé bị đầy hơi bất thường hoặc bị phân lỏng / tiêu chảy, hãy ngừng dùng chất làm mềm phân và nói chuyện với bác sĩ.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác khi bắt đầu dùng thuốc làm mềm phân sau sinh.

Không nên sử dụng thuốc nhuận tràng kích thích. táo bón sau sinh

colace-thuoc-lam-mem-phan-tri-tao-bon-sau-sinh-milenaColace là một trong những thuốc phổ biến để trị táo bón sau sinh và khi mang thai

Thuốc làm mềm phân là một loại thuốc nhuận tràng, gọi là thuốc nhuận tràng làm mềm. Loại này sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú sau sinh. Ngoài ra còn có các loại thuốc nhuận tràng khác, phổ phiến là thuốc nhuận tràng kích thích, chứa thành phần bisacodyl và sennosides. Loại thuốc này kích thích và tăng sự chuyển động của ruột.

Hãy cẩn thận để tránh sử dụng chất làm mềm phân cho mẹ sau sinh có chứa cả thuốc nhuận tràng kích thích, có thể không tốt khi cho con bú.

Mua thuốc làm mềm phân cho mẹ bầu, mẹ sau sinh tại:

Cửa hàng Milena Phú Nhuận

Địa chỉ: 101/2A Hồ Văn Huê, Phường 9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Hotline: 0901.233.633 | Messenger: m.me/MilenaVietNam

Tư vấn Miễn Phí và chọn mua Vitamin D3 chính hãng nhập Mỹ, máy hút sữa Medela và phụ kiện máy hút sữa Medela tại: 

– Máy hút sữa Medela (Medela Pump, Medela Pump Rút Gọn, Medela FreeStyle, Medela Sonata, Medela Symphony, Medela FreeStyle Flex)

– Phụ kiện máy hút sữa (Phễu hút sữa Medela, cổ phễu Medela, van trắng, van vàng,  dây hút sữa, dụng cụ vệ sinh dây hơi, bình sữa Medela, núm ti Medela,…)

– Cốc hứng sữa silicone NatureBond

– Thuốc chống tắc tia sữa Now Lecithin 

– Trợ ti Medela, Lansinoh

– Kem trị nứt đầu ti Medela, Lansinoh

– Vitamin D3 Ddrops chính hãng nhập Mỹ

Dulcoease Pink, Colace không có thành phần thuốc nhuận tràng kích thích. Và nó sẽ chỉ làm cho phân mềm hơn để dễ dàng di chuyển mà không gây phải căng và đau. Trong khi một số loại khác như Dulcolax là thuốc nhuận tràng kích thích và có nhiều khả năng làm bạn bị tiêu chảy.

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here