thai-nhi-trong-bung-me-tuan-10-14-milena1

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Trong Bụng Mẹ Tuần 10 – 14

Bắt đầu vào tam  cá nguyệt thứ 2, thai nhi trong bụng mẹ sẽ như thế nào đây? Kích thước của thai nhi là bao nhiêu? Các cơ quan của thai nhi trong bụng mẹ phát triển thế nào?…

Ở tuần thứ 10, kích thước của thai nghi chỉ vừa bằng một quả tắc, em bé đang bước vào giai đoạn phát triển bào thai.

Những đặc điểm khuôn mặt của bé được xác định, chồi răng đang hình thành.

Trong những tuần tiếp theo, các mô và các cơ quan của thai nhi trong  bụng mẹ sẽ nhanh chóng phát triển và trưởng thành.

thai-nhi-trong-bung-me-tuan-10-14-milena2

Các cơ quan của thai nhi trong bụng mẹ sẽ phát triển nhanh chóng

Lớp màng giữa các ngón tay và ngón chân biến mất, móng tay và dấu vân tay phát triển. Bé có thể mở và nắm chặt nắm tay, uốn cong các ngón chân của mình.

Nhờ vào cơ bắp và phản xạ đang hình thành, thai nhi có thể di chuyển tay chân và đá loạn xạ. Dù vậy, nếu đây là em bé đầu tiên của bạn, bạn có thể sẽ không cảm nhận được cử động của bé cho đến 18-20 tuần.

Qua làn da trong mờ, có thể nhìn thấy các cơ quan quan trọng của em bé trong bụng mẹ và hoạt động của chúng, bao gồm bộ não đang phát triển, hệ thần kinh, ruột và gan, các hồng cầu đang được tạo ra để thay thế cho túi noãn hoàng.

Lúc này cuống rốn cũng đang làm việc tích cực. Một tĩnh mạch cung cấp oxy và máu giàu dinh dưỡng cho em bé. Sau đó hai động mạch đưa máu đi.

Khoảng tuần thứ 12, thận của bé trong bụng mẹ bắt đầu sản xuất nước tiểu và bé sẽ sớm bắt đầu bài tiết vào dịch ối. Bé sẽ nuốt chất lỏng và quá trình này lặp lại.

Đến tuần thứ 14, mắt và tai của thai nhi dịch chuyển vào đúng chỗ. Bé có thể nheo mắt, cau mày và nhăn nhó.

Bạn đang bắt đầu bước vào tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ, giai đoạn mà nhiều bà mẹ cho rằng họ cảm thấy thoải mái nhất.

Thai nhi trong bụng mẹ  ở tuần 10 – 14 này sẽ không có một sự phát triển khác biệt lắm. Nên mẹ mang thai trong giai đoạn này cũng thấy nhàn tênh thôi. Mẹ và thai nhi trong bụng cùng tận hưởng thêm những ngày tháng thoải mái cùng nhau nhé.

ĐI TIỂU NHIỀU TRONG THAI KỲ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here