Các thực phẩm giàu Vitamin D cho bé

13 Thực Phẩm Giàu Vitamin D Cho Bé

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi cần bổ sung Vitamin D cho con. Rất nhiều thực phẩm giàu Vitamin D. Từ nấm đến cá thu. Từ dầu gan cá cho đến bơ. Từ tôm cho đến cam. Có rất nhiều loại thực phẩm giàu Vitamin D cho trẻ em.

Các loại cá như cá bơn, cá trích, cá mòi và cá da trơn rất giàu Vitamin D.Và rất nhiều loại thực phẩm khác giàu Vitamin D.

1. Tôm

Tôm là thực phẩm giàu Vitamin D cho bé

Tôm là thực phẩm giàu Vitamin D cho bé

Tôm ít chất béo nhưng giàu vitamin D. Tôm dễ tiêu hoá, có nhiều protein, phù hợp cho trẻ em.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nguồn vitamin D hải sản khác, tôm rất ít chất béo.

Tôm cũng chứa axit béo omega-3 có lợi, mặc dù với hàm lượng thấp hơn nhiều loại thực phẩm khác giàu vitamin D.

Tôm cũng chứa khoảng 152 mg cholesterol mỗi khẩu phần, đây là một lượng đáng kể.

2. Trái cam

Cam rất giàu Vitamin D, dùng hàng ngày cho bé

Cam rất giàu Vitamin D, dùng hàng ngày cho bé

Cam là một trong những nguồn vitamin trái cây tốt nhất. Cho trẻ uống nước cam tươi là cách tốt nhất để giúp con khởi đầu một ngày mới khoẻ mạnh. Chỉ cần một cốc nước cam đã chứa 100 IU vitamin D.

3. Trứng

Ngoài vitamin B, trứng còn rất giàu Vitamin D. Cho con ăn một quả trứng, mỗi ngày sẽ đáp ứng 10% nhu cầu vitamin D hàng ngày của con.

Trứng từ gà mái nuôi tự nhiên trong vườn, tiếp xúc nhiều ánh sáng chứa nhiều Vitamin D hơn.

Tuy nhiên ăn trứng gà nhiều không tốt cho trẻ nhỏ. Chỉ nên ăn từ 1 – 2 bữa trứng 1 tuần.

4. Sữa

Một ly sữa sẽ cung cấp cho con bạn 20% nhu cầu Vitamin D. Tuy nhiên, nó chỉ đúng trong trường hợp sữa nguyên chất.

5. Cá chép

Cá chép giàu Vitamin D cho trẻ em

Cá chép giàu Vitamin D cho trẻ em

Giống như cá mòi và cá da trơn, cá chép cũng rất giàu vitamin D. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A và vitamin K. Giàu chất dinh dưỡng khác, nó là nguồn vitamin hoàn hảo cho trẻ em.

6. Hàu

100 gram hàu có thể cung cấp 80% nhu cầu vitamin D hàng ngày.Tuy nhiên, phải nấu hàu chín trước khi cho con ăn.

Hàu là một loại ngao sống trong nước mặn. Hàu rất ngon, ít calo và nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, hàu còn chứa vitamin B12, đồng, magiê và kẽm – nhiều hơn nhiều so với vitamin tổng hợp.

7. Cá thu

Các loại cá như cá thu rất giàu axit béo omega-3 và vitamin D. Cá thu có thể cung cấp khoảng 90% lượng vitamin D cần thiết cho mẹ và em bé.

8. Cá trích

Loại cá này rất giàu vitamin D do thực tế là chúng ăn sinh vật phù du.

9. Dầu gan cá

Dầu gan cá tuyết được coi là một thực phẩm bổ sung tự nhiên cho trẻ em và người lớn. Ngoài vitamin D, thực phẩm còn rất giàu vitamin A và axit omega-3. Nó sẽ thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ em.

10. Cá da trơn

Cá da trơn biển giàu Vitamin D cho trẻ nhỏ

Cá da trơn biển giàu Vitamin D cho trẻ nhỏ

Giống như cá trích, cá da trơn cũng sống bằng sinh vật phù du. Đó là lý do tại sao chúng rất giàu Vitamin D. Dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe của trẻ em.

11. Sản phẩm từ đậu nành

79 gram đậu phụ chứa tới 581IU vitamin D. Một cốc sữa đậu nành chứa 338 IU vitamin D. Vì vậy, bạn cũng có thể tưởng tượng mức độ vitamin D mà con bạn có thể nhận được từ đậu nành này.

Tuy nhiên một số bác sĩ khuyên nên hạn chế sữa đậu nành vì một số lý do. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi cho con sử dụng thường xuyên.

12. Bơ

Bơ có chứa vitamin D nhưng không quá nhiều. Tuy nhiên bơ lại giúp hấp thụ nhiều vitamin D hơn từ các nguồn thực phẩm khác.

Nếu con bạn thích liếm bơ thì hãy cứ để bé tiếp tục.

13. Nấm

Nấm cung cấp Vitamin D cho bé

Nấm tự nhiên cung cấp Vitamin D cho bé

Nầm là thực phẩm có nguồn thực vật duy nhất có vitamin D. Tuy nhiên, số lượng thay đổi tùy theo loại. Giống như con người, nấm có thể tổng hợp vitamin này khi tiếp xúc với tia UV.

Tuy nhiên, nấm sản xuất vitamin D2, trong khi động vật sản xuất vitamin D3.

Nấm có thể thêm vào chế độ ăn của trẻ em ở giai đoạn rất sớm.

Mặc dù vitamin D2 giúp tăng nồng độ vitamin D trong máu, nhưng nó có thể không hiệu quả như vitamin D3.

Tuy nhiên, nấm tự nhiên chứa nhiều vitamin D2 hơn so với nấm trồng thương mại.

Nấm được trồng thương mại thường được trồng trong bóng tối và ít D2.

14. Những thực phẩm giàu D khác

Các nguồn vitamin D khác bao gồm sữa chua vani. Cá kiếm cũng là có nhiều Vitamin D. Tuy nhiên, trước khi cho con ăn thực phẩm giàu Vitamin D nào nên tìm hiểu về các tác dụng phụ có thể xảy ra. Kiểm tra các dấu hiệu dị ứng, nếu có. Ngoài ra, tùy theo lứa tuổi của con, bạn có thể khuyến khích con bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các tia nắng mặt trời là một trong những nguồn vitamin D.

Tuy nhiên trẻ dưới 6 tuổi không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi đi ra ngoài, nên bôi kem chống nắng để đảm bảo an toàn cho con.

​Cách để đảm bảo trẻ đủ lượng Vitamin D cần thiết

Rất nhiều loại thực phẩm giàu Vitamin D. Tuy nhiên không dễ để có thể nấu các món ăn đảm bảo lượng Vitamin D cho trẻ. Đồng thời trẻ cũng không phải lúc nào cũng chịu ăn các món giàu Vitamin D3. Do đó theo khuyến cáo của các tổ chức y tế, cần bổ sung Vitamin D3 cho trẻ với liều lượng phù hợp.

Trẻ dưới 1 tuổi cần được bổ sung từ những ngày đầu sau sinh 400IU Vitamin D3 mỗi ngày.

Trẻ trên 1 tuổi vẫn cần tiếp tục bổ sung Vitamin D3 nếu thời gian tiếp xúc ánh nắng mặt trời buổi trưa ít hơn 15 – 30 phút / ngày, liều lượng là 600IU mỗi ngày.

Có 2 loại Vitamin D cho trẻ sơ sinh được ưu chuộng nhất là Vitamin D Hữu Cơ của Mommy’s Bliss của Mỹ Vitamin D3 của Ddrops của Canada. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh tốt nhất khác.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Rất nhiều thực phẩm giàu Vitamin D cho bé để cho mẹ lựa chọn. Mẹ vừa có thể làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình, vừa đảm bảo cung cấp đủ Vitamin D cho bé. Tuy nhiên nếu các việc trên khó khăn, mẹ có thể chọn giải pháp cho con bổ sung Vitamin D giọt. Đây là giải pháp được các bác sĩ khuyên dùng, đặc biệt cho trẻ sơ sinh.

CÁCH TRỊ TÁO BÓN KHI MANG THAI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here