Trẻ bú mẹ có cần bổ sung Vitamin D không

Trẻ Bú Mẹ Có Cần Bổ Sung Vitamin D3 không?

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ cung cấp hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho trẻ sơ sinh. Nhưng trẻ bú mẹ có cần bổ sung Vitamin D không? Hay trẻ chỉ cần bú sữa mẹ là đủ?

Bổ sung vitamin d cho trẻ bú mẹ - milena -1Bổ sung Vitamin D cho trẻ bú mẹ có cần thiết không?

Có rất nhiều lý do tại sao em bé nên được bú mẹ. Và câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc vào người bạn hỏi. Nhiều phụ nữ mới làm mẹ lần đầu chọn cho con bú mẹ vì nó cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Dễ tiêu hóa cho bé, không tốn kém và dễ dàng cho mẹ.

Các bác sĩ nhi khoa khuyên nên cho con bú mẹ vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng quan trọng đáp ứng nhu cầu phát triển quan trọng của bé. Một số lợi ích sức khỏe của việc cho con bú mẹ là phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp; nhiễm trùng tai mũi họng; vấn đề về tiêu hóa; và dị ứng bao gồm hen suyễn, bệnh chàm và viêm da dị ứng. Và còn 101 lợi ích khác nữa của sữa mẹ.

Nồng độ vitamin D trong sữa mẹ

Tuy nhiên, nồng độ vitamin D trong sữa mẹ lại khá thấp, không đủ cho nhu cầu của con. Một lít sữa mẹ thường chỉ chứa 25 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D. Chiếm khoảng 6% so với lượng Vitamin D cần thiết theo khuyến nghị hàng ngày.

Để rõ ràng hơn, trẻ sơ sinh thường uống 0.1 đến 0.2 lít sữa mẹ mỗi ngày. Và trẻ một tháng tuổi thường uống 0.7 đến 0.9 lít sữa mỗi ngày. Rõ ràng, trẻ bú sữa mẹ nhận được rất ít vitamin D qua sữa mẹ.

Để trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có đủ vitamin D để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của mình. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyên nên bổ sung 400 IU vitamin D hàng ngày cho trẻ bắt đầu trong vài ngày đầu đời.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Steven Abrams, Giáo sư Nhi khoa tại Đại học Y Baylor. Hầu hết trẻ sơ sinh đều không được bổ sung vitamin D. Ông chỉ ra rằng, chỉ 10 đến 20 phần trăm trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cũng được bổ sung vitamin D.

Vì vậy, thiếu vitamin D ở trẻ sơ sinh thực sự là một vấn đề lớn?

Bệnh Còi Xương Ở Trẻ Em - Milena -1Thiếu Vitamin D ở trẻ bú mẹ có thể gây Bệnh Còi Xương Ở Trẻ Em

Câu trả lời chắc chắn là có! Đủ vitamin D là rất quan trọng trong năm đầu tiên của bé, giai đoạn trẻ đang phát triển nhanh chóng.

Vitamin D rất cần thiết cho sự tăng trưởng bình thường và duy trì xương và răng khỏe mạnh. Nó giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho, rất cần thiết cho sự phát triển của xương và răng.

Không có đủ vitamin D, xương có thể trở nên yếu hoặc mềm. Và trẻ thậm chí có thể bị còi xương, dẫn đến xương phát triển bất thường.

Giai đoạn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là các giai đoạn quan trọng, trẻ tăng trưởng nhanh chóng. Các bác sĩ nhi khoa như Tiến sĩ Abrams đang chứng kiến ​​nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến thiếu vitamin D ở trẻ sơ sinh. Và ông lo ngại rằng có một “bệnh dịch nhỏ” do thiếu Vitamin D ở trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ.

Ông nói rằng việc bổ sung 400 IU vitamin D hàng ngày đã được chứng minh là ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thiếu vitamin D. Trong gần 100 năm và nên tiếp tục sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Trẻ bú mẹ có đủ Vitamin D không? Trẻ bú mẹ có cần bổ sung Vitamin D không?

trẻ bú mẹ có cần vitamin Trẻ bú mẹ có cần bổ sung Vitamin D hàng ngày?

Câu trả lời có lẽ là sữa mẹ không đủ Vitamin D cho trẻ.

Cách tốt nhất để trẻ có được vitamin D một cách tự nhiên là thông qua tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, FDA khuyến cáo không cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Đây là khi tia UV có hại nhất nhưng đây cũng là khoảng thời gian tỷ lệ hấp thụ vitamin D là cao nhất.

Ngay cả khi em bé ở ngoài trời nắng, nên có kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời. Và việc này lại làm hạn chế sự hấp thụ vitamin D của trẻ nhỏ. Tất cả những điều này khiến trẻ rất khó nhận đủ vitamin D một cách tự nhiên.

Đây là lý do tại sao bổ sung vitamin D rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ em. 

Vitamin D Hữu Cơ Mommys Bliss Baby Organic DropsVitamin D Hữu Cơ Mommy’s Bliss Baby Organic Drops

Những sản phẩm Vitamin D cho trẻ sơ sinh dạng nhỏ giọt sẽ làm giải pháp tối ưu để đảm bảo trẻ đủ Vitamin D. Chỉ cần một giọt là đủ cung cấp lượng Vitamin D cần thiết cho trẻ bú sữa mẹ trong ngày.

Có những loại Vitamin D không vị, không mùi, không chứa các chất gây dị ứng, an toàn tuyệt đối cho trẻ. Đồng thời chỉ một giọt mỗi ngày là cung cấp đủ lượng Vitamin D hàng ngày cho sự phát triển của trẻ.

Có 2 loại Vitamin D cho trẻ sơ sinh thông dụng và được đánh giá cao trên thế giới là Vitamin D Ddrops của CanadaVitamin D Hữu cơ Mommy’s Bliss của Mỹ.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của WHO, nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ tối thiệu đến 2 tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Trẻ bú mẹ cần bổ sung Vitamin D hàng ngày và đây là điều bắt buộc. Chỉ một giọt Vitamin D mỗi ngày sẽ đảm bảo cho sự phát triển của trẻ.

Sai Lầm Khi Xem Cân Nặng Của Con Là Tất Cả | Bác Sĩ Trí Đoàn | Webtretho

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here