CHO-TRE-SINH-NON-BU-SUA-ME

MẸO CHO TRẺ SINH NON BÚ SỮA MẸ BẰNG BÌNH

Việc cho trẻ sinh non bú sữa mẹ bằng bình khi con đang trong phòng chăm sóc đặc biệt. Có thể là một trong những niềm vui và sự quan tâm lớn nhất của cha mẹ. Bế con trong vòng tay, tất nhiên, là một niềm vui rất lớn. Nhưng, khi cho con bú, bạn cũng có thể lo lắng về việc liệu con có bú đủ sữa mẹ hay không. Trẻ sinh non bú bình hiệu quả hoặc. Có thể bú trực tiếp ngực mẹ là một trong những cột mốc quan trọng. Mà một trẻ sinh non trong phòng chăm sóc đặc biệt (NICU) phải đáp ứng trước khi xuất viện. Vì vậy việc cha mẹ cảm thấy lo lắng khi con con bú là chuyện rất bình thường.

Ngay cả khi bạn đã có kế hoạch cho trẻ sinh non bú. Bạn có thể cần phải cho trẻ bú sữa mẹ nhiều lần trong NICU. Việc cho trẻ sinh non bú bình giúp biết chính xác lượng sữa mà con đang bú. Và giúp y tá bổ sung thêm chất dinh dưỡng, calo vào sữa mẹ khi cần thiết.

Tập cho trẻ sinh non bú bình

Việc cho trẻ sinh non bú bình bằng sữa mẹ rất khác so với cho trẻ đủ tháng bú bình. Không giống như một em bé sinh đủ ngày, một em bé sinh non có thể hay buồn ngủ vào thời gian cho bú. Có thể con không đủ khỏe để bú đủ sữa để duy trì tăng trưởng. Và có thể khó nuốt và thở cùng một lúc. Các y tá trong NICU hoặc chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ. Sẽ giúp bạn tìm hiểu cách cho trẻ sinh non bú bình bằng sữa mẹ.

1. Cho trẻ sinh non ngồi dậy

Trong NICU, bạn sẽ thấy rằng các trẻ sinh non được cho bú bình khi ngồi. Không ẵm lên. Để giúp em bé tỉnh táo và tạo tư thế bú tốt, hãy đặt em bé vào lòng. Đỡ đầu và vai của em bằng tay không thuận của bạn. (nghĩa là tay trái của bạn nếu bạn thuận tay phải, tay phải nếu bạn thuận tay trái).

2. Đỡ cằm và má  trẻ. Trẻ sinh non bú sữa mẹ bằng bình

Khi bé đã ngồi lên và được bàn tay không thuận của bạn đỡ. Bàn tay thuận của bạn có thể tự do để giữ bình sữa và đỡ cằm và má con. Phải cần thực hành, nhưng nhân viên NICU có thể chỉ bạn cách đỡ cằm và má của con. Để giúp con có một khớp ngậm đúng trên vú mẹ.

3. Thực tập chuẩn bị. Trẻ sinh non bú sữa mẹ bằng bình

Hãy hỏi y tá hoặc bác sĩ của NICU để chỉ cho bạn các bài tập miệng mà bạn có thể thực hiện trên miệng bé để giúp con sẵn sàng bú. Các bài tập, xoa vòng quanh miệng con bằng ngón tay, vuốt ve cằm. Và nhẹ nhàng ép hai má vào nhau, có thể giúp em bé bú tốt hơn.

4, Thực hành nhịp độ. 

Trẻ sinh non có thể gặp khó khăn khi phối hợp việc bú bình và hít thở và có thể bị ngưng thở hoặc chậm nhịp tim trong khi cho bú. Theo dõi dấu hiệu bất thường của con, và ngừng cho trẻ bú nếu bé khó thở.Đầy hơi, đi khập khiễng, hoặc giảm nhịp tim hoặc bão hòa oxy (hiển thị trên màn hình).

5. Khuyến khích các y tá lấy ống ra.

Mặc dù các ống rất quan trọng đối với những trẻ sinh non không thể bú bình đủ hoặc trực tiếp từ ngực mẹ để đảm bảo phát triển tốt. Tuy nhiên nhiều trẻ bú bình tốt hơn khi không có ống. Khi em bé bắt đầu bú bình nhiều hơn, hãy yêu cầu thử một vài lần cho trẻ sinh non bú bình mà không có ống.

Việc cho trẻ sinh non bú bình với sữa mẹ hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ sinh non. Giúp con mau chóng hồi phục và có thể xuất viện sớm hơn. Khi trong bệnh viện mẹ nên phối hợp với bác sĩ, y tá để cho trẻ sinh non bú bình sữa mẹ. Đồng thời cha mẹ tập cách cho trẻ sinh non bú sữa mẹ bằng bình. Để có thể tiếp tục cho con bú khi con về nhà.

CON LỚN KHÔN TỪNG NGÀY 6 – 9 THÁNG TUỔI

Bài Viết Tham khảo : 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here