6 thu can thiet de cho con bu khi chuan bi di sinh

6 THỨ CẦN THIẾT TRONG TÚI ĐỒ CHUẨN BỊ ĐI SINH

Chuẩn bị túi đồ đi sinh ở bệnh viện?. Đừng quên các thứ quan trọng để giúp bạn và con được bú sữa mẹ ngay sau khi sinh. Tạo một khởi đầu tốt nhất cho con nhé.

Danh sách kiểm tra (checklist) túi đồ đi sinh của mẹ

Bạn đã cho vào túi những bộ đồ ngủ, nhạc thư giãn, bàn chải đánh răng. Đồ vệ sinh cá nhân và các thứ quan trọng khác. Nhưng túi đồ đi sinh của bạn có các vật dụng để hỗ trợ việc cho con bú không?. Sau khi sinh, những thứ quan trọng nhất đó là ngực bạn và em bé vừa chào đời. Cùng xem một số thứ mà các mẹ nên kiểm tra và bổ sung vào checklist các đồ chuẩn bị mang vào phòng sinh. Và chúc bạn may mắn khi bắt đầu cuộc hành trình cho con bú của mình!

1. Áo ngực cho con bú

Bạn sẽ cần áo ngực vải mềm mại, thoải mái không có dây thép đè vào ngực bạn. Mua kích cỡ lớn hơn, vì ngực của bạn sẽ to hơn khi “sữa về”. Và chọn mua loại có móc gài để có thể mở ra cho con bú mà chỉ cần dùng một tay, trong khi giữ con bạn bằng tay kia.

“Tôi đã mua áo ngực cho con bú có thể tháo ra rất nhanh chóng, giúp con có thể dễ dàng tiếp cận ngực tôi để bú.” Chị Gia Linh – Mẹ của một bé – Bến Lức.

Áo ngực cho con bú rất hữu dụng khi mẹ cho con bú tại bệnh viện sau sinh

2. Túi đồ chuẩn bị đi sinh của mẹ có tấm lót ngực thấm sữa

Trong những ngày đầu sau sinh, ít trường hợp ngực bị rỉ khi cho con bú vì sữa của bạn chưa nhiều. Nhưng nên mang một vài tấm lót ngực thấm sữa trong trường hợp sữa non bị rỉ từ núm vú. Tấm lót thấm sữa rất thuận tiện khi mang đến bệnh viện và khi dùng ở nhà.

Tấm lót ngực thấm sữa giúp ngăn sữa mẹ không chảy nhiều

3. Quần áo ngủ cho con bú

Các bộ đồ ngủ buổi tối cần phải cực kỳ thoải mái và mẹ có thể dễ dàng, nhanh chóng cho con bú. Nhiều mẹ cũng thích mặc áo ngực ban đêm khi ngủ, để giúp đỡ ngực và giữ tấm lót ngực thấm sữa ở đúng vị trí.

Mẹ cũng có thể chọn sử dụng các bộ áo mà bệnh viện phát khi đi sinh.

“Tôi đã mặc áo ngực khi ngủ. Tôi có thể mở nó ra dễ dàng để cho con bú vào ban đêm và nó giúp giữ tấm lót ngực thấm sữa của tôi cố định. ” Chị Thúy – Vũng Tàu.

Một bộ áo ngủ thoải mái, tiện dụng cho con bú rất cần thiết

4. Áo cho con bú từ trên

Chọn loại để con bạn bú dễ dàng và thoải mái, rộng hơn ở phần bụng và ngực. Áo choàng hoặc váy, có phần che kín đáo và có thể giúp cho con bú dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong những ngày đầu sau sinh.

“Các yếu tố cần thiết là cho áo cho bé bú cần phải dễ sử dụng và không cần áo ngực. Tôi thấy loại áo này rất thoải mái, đặc biệt là sau khi con tôi vừa được sinh ra. ”Chị Phụng, mẹ của hai con, Bà Rịa.

Mẹ có thể chọn áo  khoác cho con bú

5. Kem Lanolin

Đau tức núm vú thường xảy ra trong vài ngày đầu tiên cho con bú. Vì vậy hãy chuẩn bị kem lanolin để làm dịu và giữ ẩm cho vùng da bị kích thích. Lanolin nguyên chất không độc và không gây dị ứng, vì vậy không cần rửa sạch trước khi cho con bú.

Ngoài ra sau này khi cho con bú, mẹ có thể bị nứt đầu ti, nứt cổ gà. Loại kem bôi Lanolin này rất hiệu quả. 2 loại tốt nhất của lansinoh và của Medea.

“Thứ tốt nhất trong túi đồ mà tôi đã chuẩn bị mang đi khi sinh là kem bôi núm vú lanolin. Tôi đã nghe các bạn mình nói khi mới cho con bú sau sinh đầu ti sẽ bị đau và dùng kem bôi Lanolin này sẽ giúp rất nhiều.” Chị Ngân, mẹ của 2 con, Mỹ Tho.

Kem bôi đầu ti Lanolin của Lansinoh và Medela là lựa chọn hàng đầu cho mẹ

6. Khăn choàng cho bé bú cần có trong túi đồ chuẩn bị đi sinh

Bạn có thể cần thêm một khăn choàng cho con bú vào trong túi đồ đi sinh của mình. Những ngày đầu sau sinh, sẽ có những người đến thăm và khăn choàng sẽ giúp bạn cho con bú thoải mái mà không cảm thấy bất tiện.

“Khi sinh con thứ 2 tôi đã mang một cái khăn choàng cho con bú – nó giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với việc cho con bú khi ngực trần.” Chị Mỹ Lan, mẹ của 2 con, Đà Nẵng.

Khăn choàng cho con bú giúp mẹ thoải mái hơn khi có khách đến thăm

Các vật dụng khác bạn có thể cần mang theo khi đi sinh để cho con bú

Bạn nên tìm hiểu xem ở bệnh viện có dịch vụ tư vấn cho con bú mẹ không. Nếu không bạn có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn cho con bú sữa mẹ bên ngoài để bạn. Có thể nhờ họ giúp đỡ xử lý mọi khó khăn trong những ngày đầu tiên cho con bú.

Để tránh phải vội vã đi mua sau khi sinh, bạn nên chuẩn bị tất cả vật dụng cần thiết cho con bú ở nhà.

Gối cho con bú hình chữ U có thể giúp cho trẻ sơ sinh bú mẹ dễ dàng hơn và thoải mái hơn khi bạn về nhà. Bạn hãy hỏi thử xem bệnh viện có cho mang gối chữ U vào không. Nếu không bạn có thể liên hệ bệnh viện mượn xem sao.

“Tôi sinh mổ con đầu lòng và gối hình chữ U đã giúp tôi cho con bú thoải mái hơn rất nhiều, tránh đụng vào vết mổ của tôi.” Chị Cúc, mẹ của 2 con, Nha Trang.

Gối chữ U sẽ giúp mẹ cho con bú thoải mái hơn, đặc biệt là mẹ sinh mổ

Túi đồ chuẩn bị đi sinh của mẹ bổ sung thêm những vật dụng hỗ trợ cho bé bú mẹ sẽ giúp mẹ có thể hoàn toàn yên tâm đi sinh. Những ngày đầu ngay sau khi sinh việc cho con bú sữa mẹ đúng cách là đặc biệt quan trọng nên nếu có những chuẩn  bị tốt sẽ giúp việc cho con bú dễ dàng hơn rất nhiều giai đoạn sau này.

Giải Mã 11 Dạng Phân Trẻ Sơ Sinh, Xoá Tan Nỗi Lo Của Mẹ | Milena

__________________

Bài Viết Tham khảo : 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here