be-con-dung-cach

Tuyệt Chiêu Cho Bố: Bế Trẻ Để Trẻ Nín Khóc Trong 5 Giây

Con mới chào đời, con không biết giao tiếp với thế giới bên ngoài như thế nào ngoại trừ bằng tiếng khóc. Làm sao để bế con đúng cách? Làm sao để dỗ trẻ nín khóc? Bố có tuyệt chiêu gì không?

Tại sao con lại khóc?

Tiếng khóc của con đồng nghĩa với việc con đói, con lạnh, con muốn đi ị, v.v,. Con có điều gì đó không thoải mái trong người. Và cái con cần lúc đó chính là ánh mắt yêu thương từ ba, từ mẹ, từ những người thân. Trẻ cần được bế, được ôm vào lòng, để trẻ được an lòng, để dỗ trẻ nín khóc.

9 tháng 10 ngày, một thời gian dài trong bụng mẹ, ấm áp, bình an. Con được nghe giọng mẹ mỗi ngày. Con còn được mẹ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng qua cuống rốn.

Bên cạnh đó, khi chào đời, môi trường của con giờ đây đã hoàn toàn khác. Con không còn được hơi ấm của mẹ bao bọc, không được nghe giọng mẹ thường nữa. Không còn cảm giác chật chội nhưng lại vô cùng an toàn trong bụng mẹ.

Nên những giờ phút đầu tiên sau khi chào đời, bé cần được gần mẹ ngay. Ngay sau khi sinh bé cần được da tiếp da với mẹ và có trọn một giờ không gián đoạn bên mẹ. Đây là điều em bé cần nhất.

Và sau đó, bé cần lắm những cái ôm, những cái bế thật ấm áp, thật yêu thương từ mẹ, từ ba, từ ông bà. Những điều này giúp con cảm thấy tự tin hơn, vững bước hơn để bước vào một giai đoạn mới. Bởi vì con biết rằng bên cạnh mình luôn có những người yêu thương mình nhất, luôn sẵn sàng cho mình những cái ôm.

Làm sao để dỗ trẻ nín khóc?

dỗ trẻ nín khócDỗ bé nín khóc là cách trao đổi tình cảm của mẹ và con

Những lúc con, một trẻ sơ sinh vừa chào đời không lâu khóc là lúc con đang cảm thấy lo lắng điều gì đó. Con không an tâm ở một môi trường hoàn toàn mới đầy lạ lẫm này. Và đó là những lúc con cần nhất bố mẹ ôm, bố mẹ bế con, truyền hơi ấm, truyền tình thương cho con.

Dỗ trẻ nín khóc cũng là một nghệ thuật. Cùng tìm hiểu cách bế trẻ để dỗ trẻ nín khóc của một ông bố râu dài nhé.

Ngoài ra khi bế con đúng cách, bố mẹ sẽ tránh được việc bị đau lưng và bị đau cổ tay. Tư thế bú con đúng cách cũng giúp bố mẹ có thể bế con được lâu hơn.

Lúc con khóc là lúc con cần được bố mẹ bế, vỗ về yêu thương nhất

Tham khảo thêm các bài viết:

Tóm lại

Việc bế con đúng cách vừa giúp con thoải mái và ba mẹ bế con cũng cảm thấy thoải mái. Hơn nữa khi bế con, sự gắn kết giữa bố mẹ và con sẽ được tăng cường. Đặc biệt khi bế trẻ sơ sinh đúng cách sẽ giúp con cảm nhận tình yêu thương của bố mẹ nhiều hơn. Nó phần nào cũng giúp con phát triển tốt hơn. Chỉ cần một chút thời gian thực hành là ba mẹ sẽ thành thạo kỹ thuật bế trẻ sơ sinh đầy tình yêu thương này. 

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Nguyễn Ngọc Ưng

chào bạn,

Cám ơn bạn.

Milena – Máy hút sữa Medela

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here