uong-sua-gi-khi-mang-thai-3

Uống sữa gì khi mang thai?

Chúng ta đều biết rằng mang thai là thời điểm cần tăng cường lượng tiêu thụ sữa.Vậy nên uống sữa gì khi mang thai để tốt cho cả mẹ và bé. Vấn đề là nhiều phụ nữ mang thai lại xây dựng chế độ ăn dựa trên các sản phẩm sữa không tốt. Bao gồm sữa tiệt trùng, sữa đồng nhất, sữa không béo hoặc sữa người gầy, sữa bột, sữa đậu nành và sữa gạo.

Mặc dù một số sản phẩm này được quảng cáo là thực phẩm tốt sức khỏe. Nhưng sự thật là chúng không tự nhiên và cũng không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số thông tin về từng sản phẩm này và lý do mẹ bầu nên tránh chúng.

Sữa tiệt trùng và sữa đồng nhất

Những sản phẩm sữa này có vấn đề vì chúng được xử lý quá mức. Qui trình tiệt trùng đun sữa không sạch. Có chứa phân, máu và mủ từ những con bò không khỏe. Vấn đề không chỉ từ sữa mà còn bởi vì nó được vắt từ những con bò được nuôi quá đông và bị bị ngược đãi. Quá trình tiệt trùng cũng làm mất các chất dinh dưỡng có giá trị của sữa. Làm cho nó thực sự không còn giá trị từ một quan điểm dinh dưỡng. Quá trình đồng nhất làm hư hại thêm cấu trúc sữa, làm cho nó trở nên không còn giá trị cho cơ thể bạn.

uống sữa gi khi mang thai 1

Sữa ít béo và sữa gầy

Những sản phẩm này không phải là tệ như một số lựa chọn khác. Nhưng chúng không đáp ứng được cho cơ thể bạn. Vì chất béo là thứ làm cho sữa thành một thức uống ngon.  Đôi khi bạn có thể có một miếng phô mai tuyệt vời làm từ sữa ít béo, từ bò ăn cỏ, hữu cơ. Uống thường xuyên sẽ làm mất đi lượng mỡ quý giá mà bạn cần. Đặc biệt là khi bạn đang nuôi nấng một sinh linh mới!

Sữa bột

Bởi bản chất của nó, sữa bột là ít lợi ích nhất cho cơ thể của bạn bởi vì nó được xử lý qua nhiệt độ cao để tách nước ra. Nó không phải là một thức uống tốt. Và thực sự nó chứa toàn các protein bị phá vỡcác tế bào mỡ ôi.

Sữa đậu nành

Hiện nay sữa đậu nành được cho là thức uống bổ dưỡng. Nhưng thực sự nó không tuyệt vời cho cơ thể bạn. Cơ thể của bạn không tiêu hóa tốt đậu nành trừ khi nó được lên men. Nhưng sữa đậu nành thì không lên men. Thỉnh thoảng bạn có thể thấy một loại nước đậu nành lên men chất lượng cao thực sự. Nhưng sữa đậu nành bình thường bạn mua từ cửa hàng tạp hóa sẽ có ít dinh dưỡng. Đông thời, khó tiêu hóa và hầu hết là đường và hương liệu nhân tạo.

Sữa gạo

Gạo không có hàm lượng chất béo, vì vậy để làm cho sữa gạo hấp dẫn với khẩu vị hơn. Các nhà sản xuất thêm hàng tấn đường và hương liệu nhân tạo vào. Nó không phải là một thức uống tốt cho sức khỏe khi mua cửa hàng mua.

Nếu cần đồ uống tốt sức khỏe, với máy ép trái cây thích hợp. Bạn có thể tự làm sữa gạo tại nhà để thay thế sinh tố. Hoặc uống cùng với lượng sữa thông thường.

Mẹ bầu nên uống sữa gì khi mang thai?

Chúng tôi đã loại bỏ tất cả các sản phẩm trên ra khỏi chế độ ăn uống khi mang thai của bạn, vậy còn lại gì? Theo cuốn sách Healing Our Children, với thông tin về chế độ ăn uống khi mang thai tốt nhất cho bạn và bé. Bạn chỉ nên uống sữa nguyên chất, nuôi bằng cỏ, hữu cơ. Nếu có thể, sữa chưa tiệt trùng là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì, trái ngược với niềm tin phổ biến, nó thực sự tốt cho cơ thể của bạn. Đây là lý do tại sao tất cả các bạn nên chọn sữa này uống trong suốt thời gian mang thai và cho con bú.

Sữa nguyên chất

Có chứa chất béo của sữa. Gồm đầy đủ các thành phần các vitamin A và D hòa tan trong chất béo. Đây là các chất mà nhiều phụ nữ mang thai thiếu trong suốt thai kỳ. Bên cạnh đó, chất béo bổ sung làm cho sữa nguyên chất trở thành một thức uống rất ngon miệng.

Nên uống sữa gì khi mang thai

Ăn cỏ 

Gia súc ăn cỏ khỏe mạnh hơn vì chúng được cho ăn với chế độ ăn tự nhiên của chúng. Sữa thông thường được lấy từ những con bò nhốt trong chuồng và rất không tốt. Vì chúng ăn chế độ gồm ngũ cốc, những miếng bánh bỏ đi và những thanh kẹo cũ tồi tệ nhất! Nếu bạn muốn sữa tốt, hãy lấy từ những con bò khỏe mạnh đang ăn cỏ và cỏ khô, là thứ mà bò cần để tiêu hóa.

Hữu cơ 

Sữa hữu cơ lấy từ gia súc không được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng nhân tạo.  Điều này cóthể đi vào sữa và gây ra các vấn đề cho cơ thể bạn và em bé của bạn. Tuy nhiên, chỉ uống sữa hữu cơ là chưa đủ. Vì sữa vẫn có thể lấy từ những con bò sống trong điều kiện đáng kinh và không có chế độ ăn đúng. Để có sữa tốt nhất, hãy chọn sữa lấy từ những con bò ăn cỏ và quy trình hữu cơ.

Không tiệt trùng

Trái với niềm tin phổ biến, tiệt trùng không làm cho sữa tốt hơn. Thực tế, sữa không tiệt trùng nguồn gốc rõ ràng tốt cho cơ thể bạn. Bởi vì nó chứa các enzyme gốc mà các vi khuẩn có lợi giúp hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn. Các nghiên cứu cho thấy nhiều bệnh do các sản phẩm sữa tiệt trùng hơn các sản phẩm không tiệt trùng. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng nếu bạn mua sữa chưa tiệt trùng. Nó được chứng nhận về an toàn và sức khỏe!

Uống và ăn các sản phẩm từ sữa trong thai kỳ là một cách tuyệt vời để đảm bảo. Bạn và em bé có đủ canxi, vitamin D và vitamin A cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Sữa tươi sẽ đảm bảo rằng con bạn có hàm răng hoàn hảo.

Mong rằng thông qua bài viết này các mẹ đã biết uống sữa gì khi mang thai. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu những thực phẩm khác mà bạn cần cho chế độ ăn uống mang thai lành mạnh. Hãy xem thêm thông tin trên Healing Our Children. Nơi có đầy đủ thông tin về những gì cần ăn để có thai khỏe mạnh nhất có thể.

Xem thêm: Cốc hứng sữa Nature Bond, hút sữa non ngay những ngày đầu sau sinh

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here