Uống Vitamin D có bị táo bón - Milena - 7

Uống Vitamin D Có Gây Táo Bón Cho Trẻ Sơ Sinh Không?

Trên các diễn đàn, các mẹ thường lo lắng uống Vitamin D gây táo bón cho con. Chị Hồng Nguyễn‎ chia sẻ “Mn ơi cho m hỏi. Uống vitamin D3 con có bị táo bón k ạ. Con m 4 ngày rồi chưa đi ị mẹ toàn ăn đồ mát thôi. Con m uống smht ạ.”

Chị ‎Huong Vu‎ chia sẻ Hội các mẹ lần đầu mang thai: “Các mẹ cho con uống vitamin d3 loại nào. Con mình uống Vitamin D kia bị táo bón nên giờ mình phải ngừng. Muốn đổi loại khác.” Chị Hiếu Minh cũng trả lời: “Con mình cũng vậy, cũng bị táo bón khi uống Vitamin D3. Ko biết do thuốc hay do sữa bột nữa.”

1. Uống vitamin D có gây táo bón ở trẻ sơ sinh không?

Uống Vitamin D có bị táo bón - Milena - 1Uống Vitamin D có bị táo bón ở trẻ sơ sinh?

Nhu cầu Vitamin D đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh đã được khoa học chứng minh là đúng. Trẻ sơ sinh cần phải bổ sung Vitamin D3 mỗi ngày theo liều lượng khuyến cáo.

Tuy nhiên chỉ nên bổ sung cho trẻ sơ sinh lượng Vitamin D theo đúng liều lượng, tránh tình trạng thừa Vitamin D. Theo tiến sĩ Linda M. Katz, trưởng bộ phận y khoa của trung tâm An toàn thực phẩm và dinh dưỡng ứng dụng của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), thừa vitamin D có thể gây buồn nôn, ói mửa, chán ăn, khát nhiều, đa niệu, táo bón, đau bụng, yếu cơ, đau cơ và khớp, lẫn lộn, mệt mỏi, thậm chí tổn thương thận.

Như vậy lo lắng của các mẹ về uống Vitamin D gây táo bón ở trẻ sơ sinh là đúng.

2. Còn nguyên nhân nào gây táo bón ở trẻ sơ sinh?

Theo bác sĩ nhi khoa Jennifer Shu tại  Atlanta: Mặc dù rất hiếm khi em bé uống sữa hoàn toàn bị táo bón, nhưng điều đó có thể xảy ra. Sữa công thức có thể làm phân săn chắc hơn nhiều so với sữa mẹ. Các trẻ sơ sinh cho bú sữa công thức có nhiều khả năng bị táo bón hơn. Nếu trẻ bị dị ứng hoặc không dung nạp protein sữa, trẻ có thể bị táo bón.

Tham khảo sữa công thức Organic cho trẻ sơ sinh Earth’s Best, hàng đầu Hoa Kỳ.

3. Phòng tránh táo bón khi bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh?

Uống Vitamin D có bị táo bón - Milena - 2Uống thừa Vitamin D làm trẻ sơ sinh có thể bị táo bón

Tiến sĩ Linda Katz cũng cho biết một loại vitamin D bổ sung lỏng cho trẻ sơ sinh đi kèm với ống nhỏ giọt có thể chứa nhiều lượng vitamin lỏng hơn cần thiết. Đây có thể là nguyên nhân trẻ sơ sinh uống nhiều Vitamin D hơn so với lượng khuyến cáo mỗi ngày. Mẹ không nhận thức được điều này có thể tiếp tục cho con uống thừa Vitamin D trong thời gian dài. Do đó khiến trẻ bị các tác dụng phụ do thừa Vitamin D, trong đó có táo bón.

Cũng có mẹ chia sẻ: “ Các mẹ ơi, nay ngày đầu tiên em cho con uống vitamin D3, tại cái lọ khó nhỏ, nên em lỡ tay nhỏ cho con tận 3 giọt :((((( mà con em mới đc 1 tháng 2 ngày. Liệu có sao ko ạ? Huhuuuu.”

Do đó việc chọn một loại Vitamin D không nhỏ xuống quá nhanh sẽ giúp tránh bị thừa Vitamin D, gây táo bón.

4. Có thể không bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh được không?

Từ năm 2008, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã khuyến nghị tăng gấp đôi lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày (pediatrics.aappublications.org) cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 200 IU mỗi ngày lên 400 IU.

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phốt pho. Vitamin D giúp tăng hấp thu canxi và phốt pho ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Do vậy, Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển bình thường của trẻ em. Hơn nữa, Vitamin D còn có vai trò điều hòa nồng độ canxi trong máu.

Khi thiếu vitamin D, ruột không hấp thụ đủ canxi và phốt pho làm canxi máu giảm. Khi đó, canxi bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ canxi trong máu. Nó gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chậm biết đi, chân vòng kiềng… người lớn sẽ bị loãng xương, thưa xương, xương dễ gãy…

Đồng thời CDC cũng khuyến nghị không cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi vì da trẻ sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm. Ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương da của trẻ sơ sinh.

Do đó việc bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh là bắt buộc.

5. Khuyến cáo của FDA về lượng Vitamin D bổ sung

Vitamin D3-d-drops-Milena-1Bổ sung 400IU Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh mỗi ngày

Viện Nhi khoa Hoa Kỳ đề nghị không dùng quá 400 IU vitamin D/ngày, đối với trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, một phần hay bú sữa công thức.

  • Nên đọc các thông tin đi kèm với sản phẩm trước khi sử dụng.

  • Sử dụng ống nhỏ giọt đúng cách và lấy đúng liều lượng. Chỉ dùng ống nhỏ giọt đính kèm theo sản phẩm.

  • Nói rõ cho bác sĩ biết trước khi cho trẻ sử dụng vitamin D bổ sung, nếu trẻ bú sữa ngoài hoàn toàn hoặc một phần.

Lưu ý: Bất cứ một loại thuốc hay thực phẩm bổ sung nào đều có thể gây phản ứng có hại nên phải được sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

6. Giải pháp triệt để tránh táo bón khi dùng Vitamin D?

Uống Vitamin D có bị táo bón - Milena - 3Giải pháp giúp trẻ sơ sinh uống Vitamin D không bị táo bón

Để tránh việc thừa Vitamin D, mẹ nên chọn một loại Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh tốt, chính xác về liều lượng. Một số tiêu chí mẹ có thể tham khảo:

  • Nên dùng loại Vitamin D nhỏ giọt trực tiếp từ chai. Mỗi giọt sẽ tương đương với 400IU, bằng với nhu cầu hàng ngày của trẻ.

  • Tránh dùng các loại đi kèm ống nhỏ giọt, khi đó rất dễ bị uống Vitamin D quá liều.

  • Cũng nên hạn chế loại dùng ống tiêm vì mẹ phải đo lượng Vitamin D mỗi lần cho con uống. Sau đó mẹ lại phải vệ sinh ống tiêm mỗi ngày. Nó cũng gây thêm rủi ro về an toàn cho trẻ.

  • Nên dùng loại Vitamin D nhỏ giọt nhưng chậm, tránh nhỏ nhiều hơn một giọt. Bởi vì các mẹ thường hay nhỏ trực tiếp vào miệng con, nhưng con lại hay cựa quậy. Do đó nếu nhỏ quá nhanh, mẹ sẽ lỡ tay làm con bị thừa Vitamin D.

  • Nên dùng Vitamin D không có mùi, không chất tạo màu, không chất bảo quản,… Khi đó trẻ sẽ không cảm nhận được Vitamin D, sẽ không làm trẻ khó chịu. Và trẻ sẽ dễ dàng để mẹ nhỏ Vitamin D vào miệng. Trẻ không phản kháng lại, mẹ sẽ dễ nhỏ hơn, không bị nhỏ quá nhiều.

7. Cụ thể là loại Vitamin D nào tốt nhất?

Các loại Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh
Vitamin D3 loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều loại Vitamin D khác nhau như Ddrops của Canada, Vitamin D hữu cơ Mommy’s Bliss của Mỹ, Aquadetrim, Ostelin của Úc, Fluoretten của Đức, Pediakid Pháp. Và còn một số loại khác.

Mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Có mẹ than phiền dùng loại ống tiêm phải vệ sinh mỗi ngày, mà mẹ còn phải đo lượng Vitamin D trong ống nữa. Có loại thì phải pha vào sữa cho trẻ uống nên mẹ sẽ mất công. Đồng thời nếu trẻ không uống hết sữa sẽ thiếu lượng Vitamin D cần thiết. Có loại có mùi nên có thể làm con khó chịu. Như chị Tâm Lê chia sẻ: “Mình dùng một loại Vitamin D vị dâu, nhưng vị khó uống nên con mình toàn thét lên thôi.”

Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 2 loại Vitamin D3 Ddrops của Canada và Vitamin D3 hữu cơ Mommy’s Bliss của Mỹ. Cả 2 loại đều là Vitamin dạng nhỏ giọt, mỗi ngày chỉ cần 1 giọt tương đương 400IU. Cả 2 loại đều không màu, không mùi, không chất bảo quản, không chất bổ sung khác. Chính vì vậy mà 2 loại này rất an toàn cho trẻ sơ sinh. Không màu, không mùi giúp trẻ dễ uống hơn. Mỗi ngày 1 giọt chính xác 400 IU giúp mẹ tiết kiệm thời gian, và đảm bảo đúng liều lượng cho sự phát triển của con. Hơn nữa Mommy’s Bliss còn được chứng nhận hữu cơ của FDA nên an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh.

Vitamin D3 Drop chưa có phản ánh bị táo bón sau khi sử dụng.

8. Có nên mua Vitamin D3 Drops giá rẻ không?

Vitamin D3 Drops 400IU per drop - Milena-1Vitamin D3 Drops 400IU cho trẻ sơ sinh, đúng liều lượng, tránh táo bón

Vitamin D3 Drops là loại Vitamin D3 được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Do đó hiện tại đã có một lượng Vitamin D3 Drops không rõ nguồn gốc ở thị trường Việt Nam.

Các chai Vitamin D Drops này giá rẻ hơn nhiều so với thị trường một cách bất hợp lý. Vì vậy, nguồn gốc của các chai Vitamin D3 Drops giá rẻ này cần phải được kiểm chứng.

Do đó, các mẹ khi mua Vitamin D3 Drops không nên vì quá quan tâm đến giá mà mua phải Vitamin D kém chất lượng. Khi mua các sản phẩm này sẽ có thể gây ra nhiều điều đáng tiếc cho con.

– Đầu tiên là trẻ sẽ được cung cấp đủ lượng Vitamin D3 chất lượng cho sự phát triển của trẻ.

– Thứ hai là không rõ các chai Vitamin D này có chứa chất gì ở bên trong. Có an toàn cho trẻ không. Đặc biệt là đối với các trẻ dưới 6 tháng tuổi. Hệ tiêu hoá và sức đề kháng của trẻ ở độ tuổi này đang chưa hoàn thiện. Trẻ rất yếu khi phải chịu các chất không an toàn này. Do đó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

9. Làm sao có thể mua Vitamin D Drops chính hãng?

Hiện tại Vitamin D3 Drops chưa được phân phối chính thức vào thị trường Việt Nam. Các chai Vitamin D này thường được các đơn vị nhập qua đường tiểu ngạch.

Các chai này sẽ thường được mua ở trên Amazon, trước khi nhập về Việt Nam. Và nếu mua Vitamin D từ các đơn vị uy tín, có đối tác ở Mỹ thì sẽ có hoá đơn Bill Amazon.

Do đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con, mẹ hãy yêu cầu cửa hàng cho xem bill mua Vitamin D3 Drops trên Amazon. Mẹ sẽ yên tâm đó là Vitamin D3 Drops chính hãng. Chỉ có như vậy mẹ mới có thể yên tâm cho con dùng.

Amazon Bill Vitamin D3 Drops - Milena - 1

Amazon Bill Vitamin D3 Drops đảm bảo Vitamin D Drop chính hãng từ Mỹ

10. Còn Vitamin D hữu cơ Mommy’s Bliss thì sao?

Hiện nay do các vấn đề an toàn, nên người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các sản phẩm hữu cơ Organic. Đặc biệt là các mẹ có con nhỏ, các mẹ luôn muốn những thứ gì tốt nhất và an toàn nhất cho con. Organic được chứng minh an toàn hơn cho người sử dụng.

Đã có một số đơn vị tiên phong trong việc sản xuất Vitamin D3 hữu cơ là Mommy’s Bliss và ChildLife. Tuy nhiên Mommy’s Bliss là thương hiệu được ưa chuộng hơn. Mommy’s Bliss được đánh giá là Vitamin D3 hữu cơ tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Vitamin D3 hữu cơ Mommy’s Bliss đạt chứng nhận Vitamin D hữu cơ do USDA, cơ quan quản lý thực phẩm hữu cơ của Mỹ. Chứng nhận này đảm bảo nguồn nguyên liệu có nguồn gốc hữu, an toàn và tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Vitamin D Hữu Cơ Mommy Bliss Organic Drop sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các mẹ.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của WHO, nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ tối thiệu đến 2 tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Uống vitamin D có gây táo bón nếu quá liều. Nhưng mẹ có thể phòng ngừa được cho con. Mẹ sử dụng loại Vitamin D có chất lượng tốt. Đồng thời mẹ có thể dễ dàng quản lý được lượng Vitamin D mỗi lần. Các loại nhỏ giọt, 1 giọt tương đương 400IU Vitamin D sẽ là loại tốt nhất cho mẹ. Mẹ tham khảo thêm các tiêu chí chọn Vitamin D để tìm cho con một loại phù hợp.

Hành Trình Mua Vitamin D3 Ddrops Chính Hãng Tại Walmart tại Mỹ | Milena

Mua Vitamin D3 Drops chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ TẠI ĐÂY.

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here