MILENA-VITAMIN-D

VITAMIN D CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Vitamin D cho trẻ sơ sinh cần thiết để hỗ trợ phát triển xương và ngăn ngừa bệnh còi xương. Đây là một bệnh làm xương bị yếu hoặc bị biến dạng.

Thiếu vitamin D cho trẻ bú sữa mẹ là không phổ biến. Nhưng có thể xảy ra nếu trẻ không được bổ sung thêm vitamin D từ thực phẩm, vitamin D bổ sung hoặc tắm nắng đầy đủ.

Sữa mẹ có cung cấp đủ Vitamin D cho trẻ sơ sinh không?

may-hut-sua-medela-pump-rut-gon-dong-thap
Sữa mẹ không đủ cung cấp Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Không, sữa mẹ hoàn toàn không cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết cho trẻ. Ngay cả khi mẹ đang uống vitamin D bổ sung. Ngay sau khi sinh, hầu hết trẻ sơ sinh sẽ cần bổ sung thêm một lượng vitamin D cần thiết.

Viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ bú sữa mẹ. Nên bổ sung 400 IU vitamin D ngay những ngày vừa sinh.

Nên cho bé uống bổ sung vitamin D. Trừ trường hợp trẻ uống ít nhất 1L sữa công thức có bổ sung Vitamin D mỗi ngày. Bất kỳ trẻ nào uống ít hơn 1L sữa bột mỗi ngày cần phải bổ sung 400 IU vitamin D.

Tại sao trẻ sơ sinh có nguy cơ thiếu vitamin D?

Nguy cơ thiếu vitamin D ở trẻ sơ sinh tăng khi trẻ ít được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Có trường hợp không hấp thụ đủ lượng vitamin D. Việc hạn chế trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp ngăn ngừa ung thư nhưng gây giảm lượng vitamin D.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị trẻ em dưới 6 tháng tuổi tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp tránh ung thư da. Bảo vệ con bằng quần áo và nón khi đi ra ngoài nắng.

không cho trẻ sơ sinh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời - milena-1
Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh thay vì tắm nắng cho trẻ sơ sinh

6 yếu tố khác làm giảm lượng vitamin D mà bé có thể hấp thụ từ ánh nắng bao gồm

 1. Sống ở khu gần vùng cực, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.
 2. Mức độ ô nhiễm không khí cao.
 3. Che phủ mây dày đặc.
 4. Mức độ quần áo che phủ da.
 5. Sử dụng kem chống nắng.
 6. Da thẫm màu.

Vì sao phải bổ sung Vitamin D cho trẻ?

Thông thường sữa mẹ hoặc sữa công thức chỉ cung cấp đủ các chất dinh dưỡng mà em bé cần trong bốn đến sáu tháng đầu đời. Ngoại trừ vitamin D, được khuyến cáo cần phải bổ sung cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ và trẻ sơ sinh uống ít hơn 950ml sữa bột mỗi ngày.

Sau 4 đến 6 tháng tuổi, khi chế độ ăn uống của bé dần thay đổi từ chế độ ăn uống toàn chất lỏng sang chế độ ăn dặm. Bác sĩ có thể khuyên bạn không nên bổ sung thêm vitamin. Việc này còn tuỳ thuộc vào các yếu tố:

 1. Thời lượng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời của trẻ.
 2. Nguồn thực phẩm có giàu Vitamin D cần thiết.
 3. Mẹ và bé có thường xuyên ăn đủ thực phẩm giàu Vitamin mỗi ngày không.

Trẻ sơ sinh ăn nhiều loại thực phẩm có thể không cần bổ sung thêm vitamin. Có thể cần thiết bổ sung nếu em bé sinh non, thiếu cân. Trẻ bú ít sữa mẹ hoặc sữa bột hơn các em bé khác ở cùng lứa tuổi và không có khác biệt khi ăn dặm. Hoặc có các bệnh mãn tính ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bé. Hãy hỏi bác sĩ nếu bạn có những lo ngại đặc biệt.

Tình trạng sức khỏe của mẹ là yếu tố quan trọng

Tình trạng sức khỏe của mẹ cũng có thể là một yếu tố. Ví dụ, những phụ nữ đã phẫu thuật dạ dày hoặc uống thuốc hàng ngày có thể hấp thu ít chất dinh dưỡng hơn. Điều này có thể làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng của sữa mẹ.

Nếu bạn theo một chế độ ăn thuần chay, hãy nói cho bác sĩ biết. Vitamin B12, sắt, kẽm, canxi và axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng mà các mẹ và trẻ sơ sinh ăn chay có thể cần phải bổ sung qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung vitamin tổng hợp khoáng chất.

Nói chung, cho dù chế độ ăn uống của bạn không hoàn hảo, sữa mẹ của bạn vẫn có thể sẽ chứa các chất dinh dưỡng mà bé cần. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một loại vitamin D tổng hợp cho trẻ khi cho con bú.

Một khi bạn cho con ăn dặm, bé có thể nhận được nhiều vitamin và khoáng chất hơn bạn nghĩ. Đặc biệt nếu bé ăn thức ăn bổ sung, thường bổ sung vitamin A, kẽm và folate.

Tìm hiểu thêm 5 lý do vì sao phải bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh tại đây.

Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết
Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết

Vitamin D3 có khác gì Vitamin D không? 

Vitamin D là một vitamin phức tạp, được xem là một tên gọi chung của các loại vitamin D2 và D3.

Vitamin D và vitamin D3 có một số đặc tính giống nhau đó là cùng tổng hợp canxi và phốt pho cho cơ thể.

Điểm khác nhau giữa Vitamin D và Vitamin D3 là: Vitamin D có thể được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau. Trong khi Vitamin D3 được hấp thụ khi cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Vitamin D3 giúp trẻ em cao lớn, xương chắc khỏe. Vitamin D3 hỗ trợ trong sự điều chỉnh của tế bào, kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể và tiêu diệt vi khuẩn.

Sau đây là các chất bổ sung mà bác sĩ có thể yêu cầu bổ sung cho trẻ

1. Sắt

Sữa mẹ và sữa bột đều chứa sắt. Nhưng khi bé bắt đầu ăn dặm, nhu cầu sắt tăng (từ 0,27 mg mỗi ngày khi bé 6 tháng đến 11 mg mỗi ngày từ khi bé 7 đến 12 tháng). Vào thời điểm đó, điều quan trọng là em bé phải có một nguồn thực phẩm chứa nhiều sắt.

Các thức ăn nhiều sắt bao gồm các loại thịt xay nhuyễn, ngũ cốc tăng cường chất sắt và các loại đậu xay nhuyễn như đậu lăng, đậu tây, đậu lima, đậu đen và đậu pinto.

Bé có thể cần phải bổ sung sắt nếu không ăn thức ăn giàu chất sắt. Các bé sinh non có ít chất sắt dự trữ lúc mới sinh và thường cần uống bổ sung sắt.

Tuy nhiên khi uống bổ sung chất sắt, có thể làm trẻ sơ sinh bị táo bón. Có thể cho trẻ ăn bổ sung các thức ăn có nhiều chất xơ. Hoặc cho trẻ uống thuốc làm mềm phân theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Chỉ một lượng nhỏ vitamin D được chuyển vào sữa mẹ. Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) hiện khuyên bạn nên bổ sung 400 IU mỗi ngày vitamin D. Bắt đầu trong vài ngày đầu tiên sau sinh.

Các em bé bú sữa bột hoàn toàn hoặc một phần nhưng uống ít hơn 950ml sữa bột mỗi ngày cũng cần bổ sung 400 IU vitamin D hàng ngày.

Vitamin D cho trẻ có ở đâu?

bổ sung vitamin D cho xương, răng chắc khoẻ - Milena-3
Bổ sung vitamin D cho trẻ giúp xương chắc khoẻ

Cơ thể chúng ta sản xuất vitamin D sau khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhưng em bé  không nên tắm nắng trong sáu tháng đầu tiên do tác động trực tiếp ánh nắng mặt trời

Vì vậy sẽ không có đủ vitamin D cho trẻ sơ sinh từ mặt trời. Ngay cả khi bạn sống ở một nơi có nắng ấm.

Da của các em bé rất mỏng manh và nhạy cảm. Và mỗi phút phơi nắng đều góp phần tăng nguy cơ ung thư da và nếp nhăn khi con lớn lên sau này. Ngay cả khi da không bị cháy nắng.

Kem chống nắng giúp giữ trẻ an toàn dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng nó cũng ngăn chặn các tia giúp cơ thể sản xuất vitamin D.

3. Vitamin B12

Vitamin B12 rất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh và ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở trẻ sơ sinh. Vitamin B12 có nhiều trong cá, thịt, gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Nếu bạn cho con bú nhưng không ăn nhiều protein, protein động vật, cần phải bổ sung vitamin B12 thường xuyên. Có thể là thực phẩm chức năng hoặc tăng cường chế độ ăn của bé giúp có đủ lượng vitamin.

4. DHA, một loại omega-3 quan trọng

DHA, một axit béo omega-3 quan trọng đối với sự phát triển não và mắt của trẻ sơ sinh. DHA có nhiều trong sữa mẹ tương ứng với lượng DHA và axit béo thiết yếu trong khẩu phần ăn của bạn.

Bổ sung DHA thường không được khuyến cáo cho trẻ sơ sinh. Thức ăn của người mẹ ăn chay và chay trường cho con bú không có DHA. Người ăn chay và trẻ em có nồng độ DHA trong máu thấp hơn những người ăn thịt. Cần phải bổ sung DHA trong trường hợp này

Nếu bạn đặt câu hỏi Vitamin D cho trẻ sơ sinh loại nào tốt. Thì không khó khăn gì để tìm thấy câu trả lời thường được tìm thấy trên các diễn đàn thường là Vitamin D3 Baby Ddrops.

Tại sao lại là Vitamin D3 Baby Ddrops?

Vitamin D3 Baby Ddrops 400IU-Milena-2
Vitamin D cho trẻ sơ sinh – Vitamin D3 Baby Ddrops 400IU
 1. Chiết xuất hoàn toàn tự nhiên. Chỉ có vitamin D3 và dầu dừa nên mẹ yên tâm cho sức khỏe của con.
 2. Được kết hợp sản xuất từ ánh nắng mặt trời với các thực phẩm giúp cung cấp đầy đủ liều lượng vitamin D3 bé cần mỗi ngày.
 3. Được cô trong dầu tinh khiết, và hấp thụ trực tiếp vào hệ tiêu hóa, giúp bé hấp thụ hiệu quả.
 4. Được nghiên cứu dành riêng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.
 5. Hội nhi khoa Canada và viện Hàn Lâm nhi khoa Hoa Kỳ có chứng nhận. Một giọt Baby Ddrops Vitamin D3 có thể cung cấp đủ liều lượng 400 IU vitamin D hàng ngày cho bé. Mẹ có thể yên tâm là bé sẽ không bị quá liều khi sử dụng.
 6. Không mùi, không có chất tạo ngọt nên sẽ không gây cảm giác khó chịu cho bé
 7. Không chứa các thành phần như lúa mỳ, đậu nành, ngô, gluten, …
 8. Không hương vị nhân tạo, tạo màu, không chất bảo quản.
 9. Ddrops là thương hiệu của Mỹ sản xuất các loại vitamin D3 cho mọi lứa tuổi.

Tìm hiểu thêm về Vitamin D3 Baby Ddrops cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra còn Vitamin D cho trẻ sơ sinh nào tốt không?

Nếu bạn muốn cung cấp đủ lượng Vitamin D cho trẻ hàng ngày tốt nhất. Đồng thời bạn muốn con bạn sử dụng sản phẩm hữu cơ – organic thì có một lựa chọn rất tốt cho bạn.

Đó là Vitamin D hữu cơ Mommy’s Bliss Vitamin D Baby Organic Drops của Mỹ.

Vitamin Hữu cơ cho trẻ sơ sinh của Mommy’s Bliss có ưu điểm gì?

Vitamin D Hữu Cơ Organic Drops mommys bliss-milena-1
Vitamin D Hữu Cơ cho trẻ sơ sinh – Mommy’s Bliss Organic Drops
 1. Là loại Vitamin đạt chứng nhận Vitamin D hữu cơ do USDA, cơ quan quản lý thực phẩm hữu cơ của Mỹ. Chứng nhận này đảm bảo nguồn nguyên liệu có nguồn gốc hữu, an toàn và tốt cho sức khoẻ của trẻ sơ sinh.
 2. Là loại Vitamin D được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng. 
 3. Chỉ một giọt Vitamin D hữu cơ mỗi ngày đã cung cấp đủ cho nhu cầu 400 IU Vitamin D của trẻ sơ sinh mỗi ngày.
 4. Chỉ chứa Vitamin D3, Dầu hướng dương hữu cơ và Vitamin E (để duy trì độ tươi).
 5. Không có các thành phần nhân tạo, rượu hoặc paraben.
 6. Không có màu sắc và hương vị nhân tạo, Sucrose, Gluten.
 7. Không chất kết dính hoặc chất độn, Sữa, Men.
 8. Không chứa các, sản phẩm phụ dầu khí, Rượu.
Tìm hiểu thêm về Vitamin D Hữu Cơ cho trẻ sơ sinh của Mommy’s Bliss tại đây.

Theo quan niệm cứ cho con phơi nắng là con sẽ có đủ lượng Vitamin D3 cần thiết là không đúng. Ngược lại sẽ làm tổn thương đến làn da mỏng manh của con, đặc biệt là các bé dưới 6 tháng tuổi.

Mẹ cho con bú sữa mẹ và cả những mẹ cho con bú sữa công thức ít hơn 950ml một ngày vẫn phải bổ sung Vitamin D3 cho trẻ mỗi ngày. Việc này giúp đảm bảo sự phát triển về xương, răng của con cũng như mang lại rất nhiều lợi ích cho con về ngắn hạn và dài hạn.

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here