Vitamin D là gì - Milena - 2

Vitamin D Là Gì? Có Cần Thiết Cho Cơ Thể Không?

Chính xác vitamin D là gì? Nó là một hoóc môn, một vitamin hoặc một thứ gì khác?

Vitamin D là một hoóc môn?

Vitamin d là gì?Vitamin D là gì, có phải Vitamin D là một hoóc môn không?

Đúng vậy. Vitamin D chắc chắn là một hoóc môn. Tính chất này làm cho vitamin D khác biệt với tất cả các vitamin khác.

Tuy nhiên, cơ thể con người phải thay đổi dạng vitamin D được tạo ra trong da hoặc được ăn vào. Từ một loại pro-hormone hay khối xây dựng thành hormone hoạt động calcitriol hoặc vitamin D hoạt hóa.

Một thứ khác cũng làm cho vitamin D khác biệt với tất cả các vitamin khác là cơ thể con người có khả năng tự tạo ra vitamin D. Điều này được thực hiện trên da khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

May mắn thay, cơ thể chúng ta có thể tạo ra vitamin D, vì rất ít thực phẩm có chứa vitamin D. Cụ thể chỉ có 10% đến từ thực phẩm. 90% vitamin D khác mà chúng ta cần phải đến từ mặt trời hoặc bổ sung vào chế độ ăn uống.

Các bác sĩ khắp thế giới thường khuyến nghị bổ sung 400 IU Vitamin D cho trẻ sơ sinh mỗi ngày.

Vitamin D là một loại vitamin?

Vitamin D2 khác Vitamin D3 như thế nàoVitamin D là một loại Vitamin?

Vitamin D về mặt kỹ thuật không phải là vitamin vì nó là một pro-hormone. Tuy nhiên, như đã nói, nhiều người tin rằng vitamin D thực sự là một loại vitamin! Theo định nghĩa, vitamin rất cần thiết cho cuộc sống. Và khi chúng thiếu Vitamin trong chế độ ăn uống, có thể sẽ bị một số bệnh.

Các nhà khoa học đã từ lâu chứng minh rằng sự thiếu hụt vitamin D dẫn đến các bệnh về xương. Không có vitamin D, xương trở nên yếu hoặc mềm. Gây ra bệnh còi xương ở trẻ em và chứng nhuyễn xương ở người lớn.

Thiếu vitamin D cũng có thể liên quan đến các vấn đề về hệ thống miễn dịch, tim mạch và trao đổi chất. Nhưng bằng chứng vẫn chưa rõ ràng về điều này.

Vì vậy, có vẻ như khá rõ ràng rằng khi một người không đủ vitamin D, có thể mắc các bệnh liên quan đến thiếu hụt Vitamin D. Điều này giải thích tại sao một số người tin rằng vitamin D là vitamin mặc dù thực tế nó cũng là một loại hormone.

Còn gì về Vitamin D nữa không? Tại sao chúng ta cần vitamin D?

Vitamin D là gì - Milena - 3Vitamin D là gì? Tại sao chúng ta cần Vitamin D?

Vitamin D có liên quan đến sự phát triển của xương. Nó giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho trong ruột. Cả hai đều cần thiết để xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe. Nó cũng chịu trách nhiệm ngăn chặn xương bị phá vỡ bởi cơ thể.

Tuy nhiên, vitamin D dường như cũng hoạt động như một khối xây dựng liên quan đến sửa chữa và bảo trì cơ thể. Các thụ thể vitamin D đã được tìm thấy trong nhiều loại mô khác nhau trong cơ thể. Các nhà khoa học hàng đầu tin rằng nó có vai trò lớn hơn nhiều đối với sức khỏe của cơ thể. Các nghiên cứu về vitamin D tiếp tục mang lại nhiều kiến thức hơn cho chủ đề này!

Có thể có một chút tranh cãi về việc liệu vitamin D có thực sự là vitamin hay không. Tuy nhiên không còn nghi ngờ gì về việc vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe.

Nhiều cơ quan y tế trên thế giới coi Vitamin D là điều cần thiết để duy trì sức khỏe nói chung. Và hỗ trợ sự phát triển bình thường của xương và răng. Đây là lý do tại sao nhiều bệnh viện xem xét về việc bổ sung vitamin D cho bệnh nhân.

Và họ thường đề nghị bổ sung vitamin D như Vitamin D tự nhiên Ddrops, hoặc Vitamin D hữu cơ Mommy’s Bliss.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của WHO, nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ tối thiệu đến 2 tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Vitamin D là gì? Là một thứ rất cần thiết cho sức khoẻ của mỗi người. Vitamin D đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Việc bổ sung Vitamin D mỗi ngày là cần thiết.

CHỈ CẦN PHƠI NẮNG LÀ CON HẤP THỤ ĐỦ VITAMIN D, ĐỦ CANXI? | BS TRÍ ĐOÀN l Máy hút sữa Milena

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here