con-bu-sua-me-milena-3

STRESS VÌ SỮA MẸ…

Sữa mẹ thiếu, mẹ bị tắc tia, căng tức sữa không đủ sữa cho con. Việc này dễ dẫn đến mẹ bị stress vi sữa mẹ. Biện pháp nào khắc phục giúp mẹ?

Những cuộc gọi đêm khuya

23g đêm hôm qua tôi đã nhận điện thoại từ một người mẹ đang stress trầm trọng. Mẹ gọi điện chỉ để kiếm một người để tâm sự. Mẹ buồn khóc trong điện thoại vì gia đình gây áp lực cho rằng ngực mẹ nhão nhoẹt nhỏ xíu làm sao đủ sữa?

Mẹ cảm thấy có lỗi vì không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn! Người chồng thì nói: Có mỗi việc cho con bú sữa mà cứ làm quá lên, không có sữa mẹ thì cho con bú sữa công thức. Cứ mỗi khi mẹ đưa con vào ngực thì con đẩy ngực mẹ ra nhất quyết không bú. Mẹ lôi máy hút sữa ra thì gia đình ai cũng dòm ngó với thái độ nghi ngờ…

Và còn rất nhiều hoàn cảnh tương tự …

Mẹ bỉm sữa chia sẻ

Chị An Tran chia sẻ thêm. Mình từng trải qua cảm giác này. Mới đẻ xong chưa có sữa nhiều không được động viên thì lại toàn bị chê bai bộ mẹ không có sữa cho con. Nhưng người chê ko bao giờ hiểu đc rằng mẹ lúc nào cũng muốn những điều tốt nhất cho con. Không có sữa hay nuôi con bằng sữa ngoài thực sự rất stress.

Chị Thông Bảo chia sẻ. Mình lúc mới sinh cũng rơi vào trường hợp tương tự. Đã stress vì sữa chưa về lại còn bị trách đi trách lại sao lại ngực bé thế kia làm sao có sữa. Ăn đủ thứ, uống đủ thuốc này nọ đủ kiểu. Kết quả vì mẹ quá stress dẫn đến trầm cảm nhẹ và không có sữa luôn. Con đành ăn sữa công thức, mẹ  khóc lên khóc xuống không biết bao nhiêu lần. Nghĩ lại thời gian đó thật sự đáng sợ.

Chị Khoa Huynh chia sẻ. Đồng cảnh ngộ với mẹ khi mình mới sinh em bé! Chẳng ai có thể hiểu hết nỗi khổ tâm của những người mẹ. Bởi vậy hãy trân trọng, yêu thương và động viên chứ đừng mỉa mai, dè bỉu…Mẹ lúc nào cũng mong điều tốt đẹp nhất cho con mình!

Còn nhiều trường hợp tương tự

Ngực to ngực nhỏ đều có đủ sữa cho con, kích thước ngực không quan trọng. Nếu vì một lý do gì đó không thể cho con bú trực tiếp thì hoàn toàn có thể hút sữa cho con.

Sự trợ giúp và động viên của người thân sẽ giúp người mẹ vượt qua stress do sữa mẹ 

Rất mong những người thân của các mẹ sữa hãy hiểu cho mỗi lòng người mẹ muốn cho con bú, điều đó rất thiêng liêng. Những người chồng cần biết an ủi, động viên vỗ về mẹ. Mỗi người trong gia đình hãy tạo cho mẹ sự thoải mái nhất có thể để mẹ có thể kích sữanuôi con bằng sữa mẹ.

Thấu hiểu với mẹ stress vì sữa mẹ

Hãy giúp cho cuộc sống mẹ nhẹ nhàng thoải mái hơn để con đường nuôi con bằng sữa mẹ là con đường nhiều hoa thơm cảnh đẹp. Chứ không phải đầy nước mắt. Mẹ phải là người hạnh phúc trước khi đem đến hạnh phúc cho những người xung quanh.

Các mẹ hãy trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất về sữa mẹ và kiên định mới phương pháp mà mình đã lựa chọn. Bởi vì mình hiểu chỉ mình là người yêu con mình nhất.

Tìm kiếm biện pháp

Dùng máy hút sữa Medela là một phương pháp các mẹ nên lựa chọn. Chị Thanh Thùy chia sẻ. “Em cũng đang trong tình trạng thiếu sữa mẹ nhưng may mắn hơn chị là em được chồng và gia đình ủng hộ việc kích sữa bằng máy hút sữa để cho bé bú. Thương con, mong cho con có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất thì các mẹ mới kích sữa.

Chứ không có cho uống sữa công thức thì dễ mà, mẹ đâu cần phải cực làm gì. “Chị Nguyễn Hạnh chia sẻ “Con tớ từ bé không bú mẹ, tớ kiên trì hút sữa ra cho bé bú. Ai cũng bảo tại sao không cho bé bú trực tiếp. Mới đầu cũng mệt mỏi, nhưng sau tớ bỏ ngoài tai hết. Tớ hút sữa ra nhiều đến nỗi phải tìm người cho.” Tớ nghiệm ra một điều rất đúng “KHÔNG CÓ NGƯỜI MẸ KHÔNG CÓ SỮA, CHỈ CÓ NGƯỜI KHÔNG ĐỦ KIÊN TRÌ”.

Cơ thể mỗi mẹ sẽ khác. Nếu mẹ chưa đủ sữa thì cần hút mỗi ngày dùng máy hút sữa hút sữa 8-12 lần để kích sữa.

Nếu mẹ đã đủ sữa có thể dãn ra hút dùng máy hút sữa mỗi 4 giờ, nghĩa là 6 lần /1 ngày. Tuy nhiên nếu thấy trong 1 tuần sữa có nguy cơ giảm thì cần quay về với lịch hút 8 lần/1 ngày.

Stress vì sữa mẹ
                              Máy hút sữa Milena-giải pháp cho mẹ và bé

Sữa mẹ có thể là một trợ thủ đắc lực để giúp mẹ bớt stress vì sữa mẹ

Các mẹ hãy luôn tràn ngập yêu thương, vững tin và nhẹ nhàng thoải mái nuôi con bằng sữa mẹ.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DÙNG MÁY HÚT SỮA MEDELA

  • Dòng máy hút sữa có lực HÚT MẠNH MẼ VÀ SÂU giúp hút hoàn toàn sữa trong ngực mẹ ra, giúp kích thích sữa mẹ tiết ra tối đa.
  • Động cơ mạnh, hút 2 bên ngực đồng thời sẽ giúp cho các mẹ tiết kiệm thời gian tối đa. Chỉ 15 phút là hút hết sữa hoàn toàn 2 bên ngực.
  • Máy hút sữa đôi, hút cả hai vú đồng thời làm tăng mức kích thích tố prolactin và giúp duy trì nguồn sữa.
  • Động cơ bền giúp các mẹ yên tâm khi sử dụng, ko lo phải sữa chữa. Có mẹ đã không chỉ cho 1 bé mà đến 3 bé máy vẫn chạy tốt.
  • Công nghệ hút 2 pha, mô phỏng giống y NHƯ EM BÉ BÚ với các nhịp bú, nuốt và ngừng thở. Giúp sữa mẹ sẽ được kích thích giống như bé đang bú mẹ, nên sữa sẽ ra rất nhiều.
  • Máy hút sữa có thể điều chỉnh được 7 – 10 cấp độ. Giúp các mẹ có thể điều chỉnh được cấp phù hợp với cảm nhận của cơ thể mình. Giúp mẹ không cần phải lo hút quá mạnh hay hút quá yếu nữa và trải nghiệm hút sữa luôn là dễ chịu nhất.
  • Máy hút sữa điện giúp lấy đi lượng sữa thừa trong bầu ngực. Vừa giúp sữa về nhiều hơn làm cho các tia sữa luôn được thông thoáng, giúp mẹ hạn chế tình trạng tắc tia sữa vốn rất nguy hiểm.
  • Với các mẹ bị nứt đầu ti hoặc đầu ti bị tụt. Máy hút sữa hỗ trợ rất tốt để bé được bú sữa mẹ giúp các mẹ đỡ bị đau.
  • Máy hút sữa giúp gia đình tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua sữa ngoài cho con. Chi phí mua một máy hút sữa cũng chỉ bằng 2 tháng mua sữa ngoài cho con.
  • Máy hút sữa sử dụng chất liệu nhựa an toàn không có chất Bisphenol- A. Giúp an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé.

Tóm lại

Chúc trải nghiệm cho con bú sữa mẹ của mẹ là những giây phút hạnh phúc nhất của mẹ và con!

Stress vì sữa mẹ sẽ không còn nữa nếu mẹ cho con bú sữa thường xuyên và đúng cách. Quan trọng hơn mẹ phải luôn giữ tâm trạng thoải mái, tin tưởng vào bản thân. Ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi đầy đủ. Mẹ hãy nhờ và tìm sự ủng hộ của người thân trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên nếu con chưa thể bú đúng cách hoặc mẹ vẫn chưa thực sự tự tin vào bản thân. Thì mẹ có thể sử dụng máy hút sữa để kích thích sữa, đảm bảo nguồn sữa cho con bú.

Xem thêm: Những thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Ánh Lê
Guest
Ánh Lê

Anh ơi mua máy ở đâu chất lượng vậy?
http://chuacaohuyetap.com.vn

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here