nuoi-con-bang-sua-me

SỮA MẸ ÍT PHẢI LÀM SAO?

Sữa mẹ ít phải làm sao, mẹ ít sữa nên ăn gì, mẹ ít sữa dần, mẹ ít sữa cho con bú, stress vì ít sữa, ít sữa sau sinh mổ, thiếu sữa cho con bú,v… Rất nhiều từ khóa liên quan đến việc mẹ ít sữa. Đặc biệt không đủ cho con bú được các mẹ tìm kiếm. Và cũng rất nhiều câu chuyện xung quanh việc “sữa mẹ ít”.

Câu chuyện sữa ít

Có một chị sinh con nhưng ko đủ sữa cho con nên đã cho con uống sữa công thức một thời gian. Đến tháng thứ 5 nhận thức ra tầm quan trọng của sữa mẹ đối với con nên chị đã tìm cách để tăng lượng sữa cho con. Chị đã tìm đến máy hút sữa làm giải pháp cho mình. Khi hút bằng máy chị thấy lượng sữa của mình có được cải thiện. Tuy nhiên do vội, mong sữa về thật sớm, thay vì hút sữa theo hướng dẫn. Chị lại nghe ai mách hút sữa theo kiểu rất lạ. Mỗi lần chị vắt cả tiếng đồng hồ.

Ôi chao, nếu vắt như thế cơ thể sẽ mệt mỏi, làm sao có thể tiết ra sữa được. Có hôm chị còn nói, sao cái máy hút sữa này hút không hết được sữa. Cứ hút rồi mà vẫn cứ rỉ sữa ra. Chị đâu biết rằng sữa mẹ được tiết ra liên tục theo nhu cầu, mỗi lần tiết ra một chút một chút nên chị cứ vắt thì sữa cứ rỉ ra thôi. Rồi cứ thế chị đâm ra lại càng stress. Sữa nuôi con vẫn không đủ. Sữa mẹ ít vẫn ít.

sữa mẹ ít

Giải pháp đầu tiên để trị sữa mẹ ít là mẹ phải luôn thoải mái

Phương pháp sử dụng máy hút sữa

Khi sử dụng máy hút sữa, cách  2 – 3 tiếng là vắt sữa một lần, trung bình mỗi ngày từ 8 – 10 lần. Tương ứng với số lần bú của con. Sau khi con bú, mẹ có thể dùng máy hút để hút hết lượng sữa thừa trong ngực ra để kích thích quá trình tạo sữa. Việc này phù hợp với các mẹ không có nhiều sữa.

Còn những mẹ đã có nhiều sữa quá thì không nhất thiết phải dùng máy hút sữa giai đoạn này. Hoặc nếu muốn dự trữ sữa cho con có thể dùng máy hút sữa nhưng với tần suất ít hơn, khoảng 6 lần/ ngày.

Giai đoạn mẹ đi làm, ko cho con bú được thường xuyên thì nên dùng máy hút sữa để duy trì sữa cho con. Nếu được mẹ có thể hút sữa ở nơi công sở trong giờ làm việc thêm 2 – 3 lần vừa có thêm sữa mẹ cho con. Vừa duy trì nguồn sữa mẹ cho con.

Yếu tố quan trọng nhất mẹ phải thoải mái, tự tin là mình có đủ sữa cho con. Sử dụng máy hút sữa với tuần suất như trên, sữa chắc chắn sẽ về.

may-hut-sua-me-it-sua

Một máy hút sữa tốt có thể hỗ trợ các mẹ ít sữa rất nhiều

Các lưu ý mẹ cần ghi nhớ

Với những máy hút sữa tốt, hút 2 bên, như máy hút sữa của hãng Medela, mỗi lần sẽ chỉ mất từ 15- 20 phút. Trước khi đi ngủ nên hút một lần. Như vậy là mẹ không mất quá nhiều thời gian cho việc hút sữa. Có thời gian cho cơ thể mẹ nghỉ ngơi, phục hồi, tái tạo sữa.

Một lưu ý nhỏ cho các mẹ là việc dùng máy hút sữa hay việc cho con bú sữa mẹ trực tiếp phải là một việc không làm cho mẹ đau. Khi mẹ bị đau thì có nghĩa là mẹ đang làm điều gì chưa đúng. Mẹ hãy ngừng việc hút sữa hoặc cho con bú lại để tìm hiểu nguyên nhân và điều chỉnh cho hợp lý. Chỉ khi thoải mái, không đau đớn thì sữa mẹ mới có thể ra nhiều và nguồn sữa mẹ mới thực sự bổ dưỡng cho con.

Tham khảo thêm các bài viết:

Giải pháp cho mẹ ít sữa là mẹ có thể dùng máy hút sữa với thời gian vừa đủ và số lần mỗi ngày hợp lý. Kết hợp với ăn uống, nghỉ ngơi và kiên trì mỗi ngày, tùy vào tình trạng hiện tại của mẹ. Thì lâu nhất là 2 – 3 tuần mẹ sẽ có đủ sữa cho con. Và mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi: Sữa mẹ ít phải làm sao rồi nhé.

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Nguồn: Babycenter.com

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here